Nghệ An: Tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Chủ nhật - 12/12/2021 21:05 0
Một số sản phẩm hàng hóa nông nghiệp của Nghệ An sẽ được lựa chọn đưa vào tiêu thụ tại hệ thống chuỗi siêu thị Winmart, chuỗi cửa hàng Winmart+ trên toàn quốc.
Nhằm tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản Nghệ An, chiều nay 12/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc Đoàn công tác của Vụ thị trường trong nước- Bộ Công Thương và Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce. Về phía đoàn công tác, có đồng chí Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước- Bộ Công Thương.
Thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Chương trình OCOP, các chương trình, kế hoạch phát triển trồng trọt, sản xuất chế biến sản phẩm nông nghiệp và hiệu ứng từ các cuộc giao thương kết nối cung - cầu tại Nghệ An cũng như các tỉnh, thành trên cả nước; số lượng sản phẩm hàng hóa ngày một tăng, chất lượng, mẫu mã sản phẩm được nâng cao, đáp ứng các yêu cầu của các nhà phân phối chuyên nghiệp. Một số sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị, trung tâm bán buôn lớn trên cả nước và bước đầu tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, đa phần sản phẩm nông nghiệp vẫn đang tiêu thụ theo phương thức cũ, dễ bị tổn thương bởi thị trường, hàng năm vào chính vụ thu hoạch nông sản vẫn có hiện tượng “được mùa mất giá”. “UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương hỗ trợ, kết nối đưa các sản phẩm nông nghiệp của Nghệ An vào hệ thống siêu thị, các hệ thống phân phối hàng hóa lớn, sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín trong và ngoài nước để sản phẩm từng bước có chỗ đứng trên thị trường.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng hóa để đưa sản phẩm vào các siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, đáp ứng yêu cầu của thị trường và điều kiện của các siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Việt Nga ghi nhận: Không chỉ hướng tới các thị trường cao cấp, đòi hỏi cao về chất lượng, các doanh nghiệp sản xuất ở Nghệ An cũng đã có hướng đi phù hợp, tiếp cận thị trường phù hợp quy mô của mình.
Đề nghị tỉnh Nghệ An quan tâm để kết nối hàng hóa Nghệ An với các kênh tiêu thụ lớn hơn, tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu tại các địa phương trong cả nước; tăng cường xúc tiến thương mại, tiêu thụ hàng hóa trên các kênh online, sàn thương mại điện tử.
Sau khi khảo sát, một số sản phẩm đã được Wincommerce lựa chọn đưa vào hệ thống như: Cam Vinh, lạc sen Diễn Châu, trà ướp Bông Sen, rau sạch xứ Nghệ…

 

 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập450
  • Hôm nay26,521
  • Tháng hiện tại3,993,750
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây