Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển

Thứ hai - 06/11/2023 22:25 0
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình phát biểu tại hội thảo.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 120 đại biểu đến từ bộ, ngành, địa phương ven biển, các viện nghiên cứu, trường đại học và một số doanh nghiệp tham gia thực hiện chương trình.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình giới thiệu nội dung “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển”, nhấn mạnh mục tiêu, các nội dung, sản phẩm dự kiến và đặc biệt là yêu cầu đối với sản phẩm khoa học.

Hội thảo đã nghe nhiều tham luận của các nhà khoa học về kết quả thực hiện Chương trình “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển” giai đoạn 2015-2025, những thành tựu và thách thức trong lĩnh vực khoa học và công nghệ biển.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã nêu thực trạng quản lý biển, đảo của Việt Nam, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý biển, đảo hiệu quả trong thời gian tới.

Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển ảnh 1

Quang cảnh hội thảo.

Một trong những vấn đề được các đại biểu tích cực tham gia thảo luận là định hướng phát triển khoa học và công nghệ biển trong thời gian tới, cụ thể là những vấn đề mới và trọng tâm cần triển khai nghiên cứu trong Chương trình KC.09/21-30, chú trọng đến những vấn đề thực sự liên quan đến quản lý biển, đảo, phát triển kinh tế và phục vụ cho các hoạt động khác trên biển mà chưa được các chương trình đề án khác quan tâm, những vấn đề quan trọng, cần được đặt hàng thực hiện để giải quyết những nội dung trọng tâm đã đặt ra.

Thông qua hội thảo, công tác triển khai thực hiện Chương trình sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, đáp ứng mục tiêu cảnh báo và dự báo hiệu quả tai biến thiên nhiên và sự cố môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu ở vùng biển Việt Nam phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển, đồng thời quản lý, điều tra, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên biển tại các vùng biển và ven biển Việt Nam nhằm phát triển bền vững chuỗi giá trị kinh tế biển.

HÀ LINH

Nguồn tin: nhandan.vn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây