Thông báo của Myanmar về ghi nhãn dầu ăn, dầu thực vật

Thứ tư - 06/04/2022 04:29 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/MMR/7 ngày 16/2/2022, Myanmar thông báo Chỉ thị của Bộ Thương mại: “Chỉ thị cho các doanh nhân tuân thủ việc ghi nhãn dầu thực vật, dầu ăn”. (2 trang, bằng tiếng Myanmar).

Khi thực hiện quyền lực được trao theo tiểu mục (b) của Mục 83 Luật Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Thương mại ban hành Chỉ thị cho các doanh nghiệp tuân thủ việc ghi nhãn dầu thực vật, dầu ăn như sau:

(a) Theo Mục 1 (b) của Luật Bảo vệ người tiêu dùng, các quy định liên quan đến ghi nhãn của Chương 18 có hiệu lực từ ngày 16/3/2020 sau một năm kể từ ngày Luật ban hành.

(b) Chỉ thị đề cập rằng loại một số loại dầu ăn trên thị trường được mô tả là dầu thực vật, dầu ăn và mô tả “dầu thực vật, dầu ăn” không phải là hàng hóa theo quy định về ghi nhãn.

(c) Do đó, các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định sau về ghi nhãn dầu thực vật, dầu ăn:

+ Loại hàng hóa dựa trên thành phần gốc phải được ghi rõ bằng tiếng Myanmar (Ví dụ: Dầu thực vật (Dầu cọ) hoặc Dầu thực vật (Dầu cọ tinh luyện)

+ Khối lượng và kích thước thực của hàng hóa phải được thể hiện bằng Đơn vị trọng lượng của Myanmar, chẳng hạn như Viss / Kyattha trong Tiếng Myanmar.

(d) Các doanh nhân không tuân thủ khoản (c) nêu trên sẽ bị phạt theo Luật Bảo vệ Người tiêu dùng.

Mục đích của thông báo: Để đạt được sự thỏa mãn về các nhu cầu cơ bản; Ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng.

Quy định này được thông qua ngày 20/12/2021, có hiệu lực từ ngày 21/6/2022.

 ********

3. Thông báo của Braxin về thực phẩm

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/BRA/1308 ngày 18/2/2022, Braxin thông báo ban hành Nghị quyết số 604, ngày 10 tháng 2 năm 2022 (5 trang, bằng tiếng Bồ Đào Nha)

Nghị quyết này có các điều khoản về việc bắt buộc bổ sung iốt vào muối và bổ sung sắt và axit folic bột mì và bột ngô dùng cho người. Quy định này cũng sẽ được thông báo cho Ủy ban SPS.

Mục đích của thông báo: Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Sưu tầm

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây