Xây dựng tiêu chuẩn mới về sản phẩm cách nhiệt

Thứ ba - 16/05/2023 04:52 0

Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế ASTM đang thực hiện xây dựng một bộ tiêu chuẩn mới liên quan đến sản phẩm cách nhiệt.

Ủy ban cách nhiệt của ASTM International (C16) đã phê duyệt một tiêu chuẩn mới sẽ hỗ trợ phát triển các sản phẩm cách nhiệt mới. Tiêu chuẩn mới (C1919) đề cập đến phép đo các đặc tính truyền nhiệt ở trạng thái ổn định của các mẫu cách nhiệt tấm phẳng nhỏ sử dụng thiết bị đo lưu lượng nhiệt.

Thành viên của Ủy ban ASTM, ông Phalguni Mukhopadhyaya nói rằng, ngoài việc được sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm, tiêu chuẩn mới sẽ hữu ích khi không thể thu thập các mẫu cách điện lớn hơn trong quá trình kiểm tra pháp y, chẳng hạn như phân tích lỗi.

 

 Tiêu chuẩn mới giúp thiết bị đo lưu lượng nhiệt chính xác

Ông Mukhopadhyaya cho biết: “Các nhà sản xuất, nhà nghiên cứu và phòng thí nghiệm điều tra pháp y sẽ thấy tiêu chuẩn mới hữu ích. Ông cũng lưu ý rằng C1919 được sử dụng cùng với phương pháp thử nghiệm của ASTM đối với các đặc tính truyền nhiệt ở trạng thái ổn định bằng thiết bị đo lưu lượng nhiệt (C518 ).

Tại Việt Nam, liên quan đến sản phẩm cách nhiệt, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố bộ Tiêu chuẩn kỹ thuật TCVN 7950 : 2008 Vật liệu cách nhiệt – Vật liệu canxi Silicat. Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm cách nhiệt canxi silicat sử dụng trong xây dựng và thiết bị công nghiệp.

Vật liệu cách nhiệt canxi silicat là vật liệu có khối lượng thể tích thấp, chủ yếu là khoáng hyđrat canxi silicat tạo thành bằng phản ứng thuỷ nhiệt của hồ chứa canxi oxit và silic oxit .

Liên quan đến tiêu chuẩn này là các tài liệu viện dẫn đi kèm:

TCVN 6530-5 : 2008 Vật liệu chịu lửa – Phương pháp thử – Phần 5: Xác định độ co, nở phụ sau khi nung.

TCVN 7949-1 : 2008 Vật liệu chịu lửa cách nhiệt định hình – Phương pháp thử – Phần 1: Xác định khối lượng thể tích và độ xốp thực.

TCVN 7949-2 : 2008 Vật liệu chịu lửa cách nhiệt định hình – Phương pháp thử – Phần 2: Xác định độ bền nén nhiệt độ thường.

ISO 8320 : 1991 Xác định độ dẫn nhiệt bằng phương pháp tấm phẳng.

Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây