WIPO VÀ EUIPO ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Chủ nhật - 03/05/2020 23:27 0

Đây là những khóa học tìm hiểu và nâng cao dành cho mọi cá nhân, doanh nghiệp cũng như bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Châu Âu (EUIPO) đang giới thiệu nhiều khóa đào tạo trực tuyến miễn phí trên website của WIPO và EUIPO trong năm 2020 (xem catalogue và https://www.wipo.int/academy/en/). Các khóa đào tạo này là hoạt động thường niên nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về sở hữu trí tuệ và tạo lập các diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm cho mọi đối tượng quan tâm về sở hữu trí tuệ trên thế giới.

Để đăng ký các khóa đào tạo trực tuyến của EUIPO, người dùng truy cập link sau và làm theo hướng dẫn: https://euipo.europa.eu/ohimportal/en/learning hoặc https://euipo.europa.eu/knowledge.

Trong khi đó, để đăng ký khóa học trực tuyến của WIPO, người dùng truy cập link https://welc.wipo.int/acc/index.jsf, chọn mục WIPO Academy - DL Distance Learning Program.

Một số khóa học nâng cao của WIPO sẽ thu phí.

Nội dung của các khóa học và hội thảo của WIPO và EUIPO đều rất phong phú, từ những kiến thức cơ bản nhất như cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp,... cho tới những kiến thức chuyên sâu như định giá tài sản trí tuệ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh đó, những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ trong thực tế, chẳng hạn như sự thay đổi về thực thi quyền sở hữu trí tuệ sau Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) cũng được đưa ra thảo luận trong các khóa học trực tuyến này.

Các chương trình đào tạo, hội thảo trực tuyến mới đều được cập nhật hàng tháng trên wesite của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) (http://www.noip.gov.vn/) theo thông báo của EUIPO và WIPO.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập179
  • Hôm nay46,675
  • Tháng hiện tại1,057,190
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây