Nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ trong năng suất chất lượng

Thứ hai - 23/10/2023 21:57 0

Trong ngày 27 – 28/9/2023, Đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền – đại diện cho Việt Nam tham gia Hội nghị của APO về vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong khu vực công hướng tới Nâng cao năng suất diễn ra tại Jakarta – Thủ đô của Indonesia.

Hội nghị được tổ chức với mục đích đưa ra khái niệm về sự đa dạng và hòa nhập xã hội; thảo luận về vị thế, vai trò lãnh đạo của phụ nữ và các giải pháp ​​nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ tham gia các hoạt động kinh tế; cung cấp thông tin về các chiến lược, sáng kiến ​​và chính sách mà các chính phủ và tổ chức có thể áp dụng để thúc đẩy sự phát triển và thành công của các nhà lãnh đạo nữ bằng cách thu thập kinh nghiệm từ các quốc gia và các tổ chức trong phát triển nguồn nhân lực.. nhằm góp phần nâng cao vị thế, vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Ông Indra Pradana Singawinata, Tổng thư ký Tổ chức năng suất châu Á (APO) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Đoàn Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – đại diện cho Việt Nam tham dự Hội nghị.

Cùng với đó nhấn mạnh vào “tính toàn diện” thông qua sự đa dạng về giới trong công việc. Cần có những quan điểm, ý tưởng và kế hoạch đổi mới, nhằm nâng cao năng suất của tổ chức để đạt được kết quả tốt hơn. 

Hội nghị cũng đã chỉ ra những rào cản và thách thức mà phụ nữ phải đối mặt khi tham gia vào thị trường lao động. Trong đó, tăng cường lực lượng lao động nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và số lượng lãnh đạo nữ trong khu vực công, khu vực tư nhân và các tổ chức năng suất. Ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ lãnh đạo là nữ giới chỉ chiếm 45%, và tiềm năng của họ chưa được khai thác một cách hiệu quả làm suy giảm năng lực cạnh tranh.

Toàn cảnh Hội nghị. 

Trong khuôn khổ Hội nghị, những chiến lược, chính sách đã được cung cấp cho các tổ chức có thể áp dụng để thúc đẩy sự phát triển và thành công của các nhà lãnh đạo nữ; bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách cần quan tâm hơn nữa về tầm quan trọng của việc tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong công tác quản lý, lãnh đạo tại các tổ chức. Việc áp dụng các chính sách toàn diện hơn, thúc đẩy sự hiện diện của phụ nữ với tư cách là những nhà lãnh đạo năng động và hỗ trợ các hình mẫu lãnh đạo nữ là những ưu tiên của các tổ chức công.

Hội nghị cũng đã xem xét vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các tổ chức khu vực công có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của tổ chức, tăng năng suất và giải quyết các khoảng cách về bình đẳng giới.

Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập240
  • Hôm nay15,594
  • Tháng hiện tại851,897
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây