Thông báo của Rwanda về an toàn thực phẩm

Thứ tư - 08/03/2023 21:57 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/RWA/794 ngày 23/01/2023, Rwanda thông báo dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia ký hiệu DRS 184: 2023, Hệ thống An toàn Thực phẩm dựa trên Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) – Các yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm; (33 trang, bằng tiếng Anh).

Dự thảo tiêu chuẩn Rwanda này quy định các yêu cầu đối với hệ thống an toàn thực phẩm dựa trên HACCP như một hệ thống phòng ngừa có hệ thống nhằm kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm tại thời điểm tiêu dùng của con người. Các yêu cầu cho phép một tổ chức:

  1. a) lập kế hoạch, thực hiện, duy trì và cập nhật hệ thống an toàn thực phẩm dựa trên HACCP nhằm cung cấp các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng theo mục đích sử dụng dự kiến,
  2. b) trao đổi thông tin một cách hiệu quả về các vấn đề an toàn thực phẩm với các nhà cung cấp, khách hàng và các bên quan tâm có liên quan trong chuỗi thực phẩm,
  3. c) để đảm bảo rằng nó phù hợp với chính sách an toàn thực phẩm đã nêu,
  4. d) để chứng minh sự phù hợp đó với các bên quan tâm có liên quan, và
  5. e) xin chứng nhận hoặc đăng ký hệ thống an toàn thực phẩm dựa trên HACCP của mình bởi một tổ chức bên ngoài, hoặc tự đánh giá sự phù hợp dựa trên kỹ thuật đánh giá chứ không phải trên thanh tra hoặc thử nghiệm.

Tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các tổ chức xử lý thực phẩm, bất kể quy mô, sản xuất, chế biến, xử lý hoặc cung cấp thực phẩm tham gia vào một hoặc nhiều bước của chuỗi thực phẩm. Điều này bao gồm các tổ chức có liên quan trực tiếp nhưng không giới hạn ở các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, nông dân, người thu hoạch, nhà sản xuất nguyên liệu, nhà sản xuất thực phẩm, nhà bán lẻ, dịch vụ thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các tổ chức cung cấp dịch vụ làm sạch, vận chuyển, lưu trữ và phân phối và các tổ chức khác có liên quan gián tiếp bao gồm, nhưng không giới hạn đối với các nhà cung cấp thiết bị, chất tẩy rửa và vật liệu đóng gói cũng như các vật liệu tiếp xúc với thực phẩm khác.

Mục đích của thông báo: Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập606
  • Hôm nay30,924
  • Tháng hiện tại569,707
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây