Thông báo Chi lê về thuốc trừ sâu

Thứ tư - 08/03/2023 21:59 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/CHL/616 ngày 12/12/2022, Chi Lê thông báo dự thảo Quy định về Các điều kiện và yêu cầu để được phép sử dụng thuốc trừ sâu hóa học tự nhiên từ chiết xuất tự nhiên có nguồn gốc thực vật, vi sinh vật, động vật và khoáng chất thấp để kiểm soát dịch hại (23 trang, bằng tiếng Tây Ban Nha).

Dự thảo quy định được thông báo về việc cấp phép thuốc trừ sâu hóa học tự nhiên từ chiết xuất tự nhiên ít gây lo ngại thiết lập cụ thể các điều kiện mà (các) hoạt chất ((các) chất chính của chiết xuất) và (các) chất đồng công thức có trong sản phẩm cuối cùng phải đáp ứng để được coi là có mối quan tâm thấp. Các quy định cũng mô tả các yêu cầu kỹ thuật cụ thể phải được đáp ứng để được Sở Dịch vụ Nông nghiệp và Chăn nuôi đánh giá và cấp phép cho các đầu vào này.

Biện pháp này tìm cách thúc đẩy việc đăng ký thuốc trừ sâu dựa trên chiết xuất tự nhiên ít gây lo ngại, hợp lý hóa việc mua sắm và cung cấp các công cụ cần thiết cho canh tác trong nước, với số lượng lớn hơn các sản phẩm có nguy cơ thấp hơn đối với sức khỏe con người và động vật và môi trường.

Các quy định cũng công nhận các hoạt chất (chất chính của chiết xuất) được phép ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.

Mục đích của thông báo: Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ cuộc sống hoặc sức khỏe của động vật hoặc thực vật.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập678
  • Hôm nay24,172
  • Tháng hiện tại745,381
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây