« Quay lại

Air France cảnh báo: Phát hiện vi khuẩn Listeria trong bánh sandwich

Hãng hàng không Air France đã đưa ra cảnh báo vi khuẩn Listeria được phát hiện trong bánh sandwich cá ngừ được phục vụ trên một số chuyến bay.

Theo đó nhà cung cấp dịch vụ ăn uống trên máy bay có tên Servai của hãng hàng không Air France đã báo cáo mầm bệnh vi khuẩn Listeria được tìm thấy trong các bánh sandwich từ các bữa tiệc tự phục vụ trên máy bay.

Air France cảnh báo: Phát hiện vi khuẩn Listeria trong bánh sandwich

Bánh sandwich được phục vụ trên các chuyến bay từ 21/5 – 24/5 của Air France có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria. Ảnh: foodsafetynews

Bánh sandwich có sẵn trong chính chuyến bay đường dài khởi hành từ Paris Orly và Paris Charles de Gaulle trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 24 tháng 5.

Air France và Servair vẫn chưa nhận được thông báo về bất kỳ trường hợp mắc bệnh hay có dấu hiệu bệnh nào. Air France đã xin lỗi những người bị ảnh hưởng và cho biết các nhóm dịch vụ khách hàng của họ có thể cung cấp thông tin và hỗ trợ bất cứ trường hợp nào bị ảnh hưởng.

Hãng hàng không Air France luôn đặt an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu và chịu sự kiểm soát chặt chẽ và hàng ngày, được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 22000.

Air France khuyến nghị rằng bất kỳ khách hàng nào trên chuyến bay có dấu hiệu khác thường sau khi ăn bánh sandwich đó nên thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe để được kiểm tra.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai, người già và những người bị suy giảm miễn dịch nên đặc biệt chú ý vì bệnh listeriosis do vi khuẩn Listeria có thời gian ủ bệnh lên đến tám tuần.

Listeriosis là một bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra, bệnh có thể dẫn đến tử vong. Bệnh Listeriosis chủ yếu ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già và những người suy giảm hệ miễn dịch. Những người lớn khỏe mạnh và trẻ em đôi khi cũng nhiễm khuẩn này nhưng hiếm khi bệnh trở nặng. Trẻ có thể sinh ra đã mắc nếu mẹ ăn thực phẩm nhiễm khuẩn lúc mang thai.

 Thanh Vân (Theo foodsafetynews)

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.