« Quay lại

Thông báo của Ấn Độ về sản phẩm thép

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/IND/120 ngày 28/01/2020, Ấn Độ thông báo ban hành Quy định thứ tư về Thép và Sản phẩm thép (Kiểm soát chất lượng), 2019 (2 trang, bằng tiếng Anh)

Quy định này tìm cách đảm bảo sự phù hợp với các sản phẩm thép và thép, được liệt kê trong Bảng 1, theo Tiêu chuẩn Ấn Độ được chỉ định. Quy định bắt buộc tất cả các nhà sản xuất ở Ấn Độ và tất cả các nhà sản xuất nước ngoài, những người có ý định xuất khẩu sang Ấn Độ, các sản phẩm thép và thép, như được nêu trong bảng 1 của quy định, phải có được giấy phép hợp lệ từ Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ, để sử dụng Dấu tiêu chuẩn (Standard Mark), trước khi bắt đầu sản xuất thường xuyên các mặt hàng đó. Hơn nữa, không ai được sản xuất, lưu trữ để bán, bán, phân phối hoặc nhập khẩu bất kỳ sản phẩm thép và thép nào được đưa ra trong lộ trình theo quy định, mà không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định và không mang nhãn hiệu tiêu chuẩn của Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ. Không ai được sử dụng hoặc áp dụng hoặc có ý định sử dụng hoặc áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào trong sản xuất, phân phối, bán, cho thuê, cho thuê hoặc triển lãm hoặc chào bán bất kỳ sản phẩm thép và thép nào được nêu trong bảng 1 hoặc trong tiêu đề của bất kỳ bằng sáng chế hoặc trong bất kỳ nhãn hiệu hoặc thiết kế thương mại nào, Dấu tiêu chuẩn hoặc bất kỳ hàng nhái màu sắc nào, ngoại trừ theo giấy phép hợp lệ từ Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ.

Mục đích ban hành quy định này nhằm nâng cao chất lượng thép và các sản phẩm thép vì lợi ích chung để đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng/nhà ở/hàng kỹ thuật trong nước và bảo vệ sức khỏe & sự an toàn của con người.

Hạn góp ý cuối cùng 60 ngày kể từ ngày thông báo.

 

 

 

 


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.