« Quay lại

Thông báo của Nhật Bản về ghi nhãn bao bì

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/JPN/651 ngày 22/01/2020, Nhật Bản thông báo ban hành:(1) Pháp lệnh của Bộ trưởng về Tiêu chuẩn ghi nhãn lon nước giải khát bằng thép hoặc nhôm; (2) Pháp lệnh của Bộ trưởng về Tiêu chuẩn ghi nhãn của bao bì đựng đồ uống bằng Polyetylen terephthalate hoặc hộp đựng nước sốt theo quy định (3 trang, bằng tiếng Anh).

Luật Khuyến khích sử dụng tài nguyên hiệu quả đòi hỏi các nhà sản xuất phải bao gồm các nhãn hiệu cụ thể cho thấy các hoạt động phân loại chất thải trên các sản phẩm được chỉ định để thúc đẩy việc sử dụng các tài nguyên có thể tái chế. Đối với lon nước giải khát bằng thép hoặc nhôm và bằng polyetylen terephthalate hoặc hộp đựng nước sốt được chỉ định, một lượng thời gian đáng kể đã trôi qua kể từ khi ban hành pháp lệnh của bộ trưởng và thực hành phân loại chất thải. Do đó, những sửa đổi sau đây sẽ được thực hiện để a) cho phép các nhà sản xuất bảo đảm không gian nhãn và b) thúc đẩy các nỗ lực hơn nữa để giảm lượng chất thải và khuyến khích tái chế vật liệu. Trong khi đó, kích thước ghi nhãn thực phẩm cần thiết đã giảm vì các hộp đựng đồ uống nhỏ hơn đã trở nên phổ biến và lượng thông tin an toàn thực phẩm cần phải được hiển thị đã tăng lên.

(1) Giảm kích thước tối thiểu của các dấu hiệu được in hoặc dán yêu cầu đối với lon nước giải khát bằng thép hoặc nhôm và bằng polyetylen terephthalate hoặc hộp đựng nước sốt được chỉ định.

(2) Đối với bao bì đựng đồ uống bằng polyetylen terephthalate hoặc hộp đựng nước sốt cụ thể, các dấu hiệu được in hoặc dán cho các thùng chứa riêng lẻ (không bao gồm các dấu hiệu khắc mà không có sửa đổi nào được thực hiện) có thể được bỏ qua khi có các hộp đựng bên ngoài và bao bì hiển thị các ký hiệu theo yêu cầu.

Mục đích ban hành các quy định này nhằm đảm bảo khuyến khích hoạt động tái chế và sử dụng các tài nguyên có thể tái chế.; và các mục đích khác.

Dự kiến có hiệu lực: 01/4/2020

Hạn góp ý cuối cùng 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Sưu tầm

 

 


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.