« Quay lại

Thông báo của Australia về hóa chất

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/AUS/116 ngày 27/02/2020, Australia thông báo về Dự thảo luật xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia về quản lý rủi ro môi trường đối với hóa chất công nghiệp (51 trang, bằng tiếng Anh).

Tiêu chuẩn quốc gia đã được tất cả các chính phủ Úc xây dựng để quản lý hiệu lực và hiệu quả các tác động của hóa chất công nghiệp đến môi trường, đồng thời cung cấp các yêu cầu thống nhất cho các doanh nghiệp. Tiêu chuẩn quốc gia sẽ được thiết lập bởi khung pháp lý bao gồm luật pháp chính và các công cụ lập pháp cấp dưới:

  • Sau khi được ban hành, Luật Quản lý Môi trường Hóa chất Công nghiệp (Đăng ký) sẽ thiết lập một khung pháp lý về việc đưa ra quyết định mới.
  • Nguyên tắc Đăng ký Quản lý Môi trường Hóa chất Công nghiệp là một công cụ lập pháp sẽ thiết lập các nguyên tắc ra quyết định thông báo các quyết định được đưa ra theo Dự luật.
  • Sổ đăng ký quản lý môi trường hóa chất công nghiệp là một công cụ lập pháp sẽ ghi lại các quyết định về quản lý môi trường hóa chất, bao gồm việc chỉ định các biện pháp quản lý rủi ro cho các mục đích sử dụng công nghiệp cụ thể, sẽ được Liên bang và mỗi tiểu bang và lãnh thổ thực hiện.

Mục đích ban hành Luật này nhằm:

  • Đạt được sự bảo vệ môi trường tốt hơn thông qua quản lý được cải thiện các rủi ro môi trường do hóa chất công nghiệp gây ra
  • Cung cấp một cách tiếp cận thống nhất, minh bạch, có thể dự đoán và sắp xếp hợp lý trên toàn quốc để quản lý rủi ro môi trường đối với hóa chất công nghiệp cho chính phủ, ngành công nghiệp và cộng đồng.
  • Làm việc kết hợp với cải cách quy định hóa chất tại Úc được thực hiện theo Đạo luật Hóa chất Công nghiệp 2019, sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2020.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.