« Quay lại

Quy định về kiểm dịch động thực vật của Đan Mạch

Liên minh Châu Âu (gọi tắt là EU) quy định, khi mang vật nuôi như mèo, chó và chồn sương từ các nước trong EU hoặc từ một nước thứ ba có nguy cơ của bệnh dại thì phải thực hiện các yêu cầu sau:

Nhận dạng: Vật nuôi phải được nhân dạng hoặc bằng hình săm có thể đọc được dễ dàng hoặc bằng vi chíp điện tử phù hợp với yêu cầu ISO 11784/11785. Đây là một vi chíp của ISO gồm 15 chữ số.

 Giấy chứng nhận thú y – hộ chiếu của vật nuôi: Vật nuôi phải có một giấy chứng nhận song ngữ của đất nước mà vật nuôi đó sẽ đến như được quy định bởi luật EU 998. Khi vật nuôi di chuyển giữa các nước EU với nhau thì nên có hộ chiếu vật nuôi màu xanh. Hộ chiếu này phải chỉ ra được rằng vật nuôi đã được tiêm vắc xin phòng dại bởi một bác sỹ thú tối thiểu trong vòng 30 ngày trước khi đi và phải thực hiện các yêu cầu về tiêm vắc xin hoặc hình thức xử lý nào mà mỗi một nước quy định.

 Hạn chế: Các vật nuôi chưa tiêm vắc xin (chó và mèo) dưới 3 tháng tuổi có thể vào Đan Mạch nhưng có một số quy định bổ sung phải tuân theo. Cấm mang vào Đan Mạch một số loại vật nuôi hoặc chó hung dữ.

 Đối với việc nhập khẩu thực phẩm tươi sống như thị bò, thịt lợn, thịt gia cầm, và thủy sản bắt buộc phải qua kiểm dịch và phải được đóng dấu kiểm dịch trước khi thông quan. Các sản phẩm thịt phải tuân thủ các qui định từ tiêu chuẩn lò giết mổ, qui trình chế biến, đến việc bảo quản và vận chuyển.

 Đối với một số mặt hàng thực phẩm trong danh sách nhạy cảm như hoa quả tươi và khô, các loại hạt… bắt buộc phải kiểm dịch khi vào cửa nhập khẩu đầu tiên của EU. Cơ quan Thú y và Thực phẩm của Đan Mạch chịu trách nhiệm về kiểm dịch.

(Lê Thành Kông)


 

 

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.