VIETNAM EXPO 2021 đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Thứ ba - 23/02/2021 20:00 0

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 30 - Vietnam Expo 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vietnam Expo là hội chợ có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, được tổ chức từ năm 1991và là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm do Bộ Công thương Việt Nam chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty Vinexad thực hiện. Hội chợ có sự phối hợp của các Bộ, ngành địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước với mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh xuất nhập khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ.

Năm 2020 là năm khởi động "Chuyển đổi số quốc gia" đã được nêu rõ trong các Nghị quyết của Chính phủ với mong muốn lan tỏa thông điệp ứng dụng công nghệ số trong hoạt động của chính phủ, doanh nghiệp và người dân trong toàn xã hội. Vietnam Expo 2021 sẽ là một sự kiện đồng hành, cụ thể hóa thông điệp của Chính phủ với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” nhằm mục tiêu tạo ra diễn đàn trực tiếp và trực tuyến giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, quảng bá và tìm kiếm mở rộng cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Các doanh nghiệp khi áp dụng chuyển đổi số sẽ có chung một xuất phát điểm là “chuyển đổi tư duy và nhận thức”, từ khái niệm cho đến trải nghiệm các công năng trong mô hình số sẽ dần được hình thành khi có nhiều cơ hội tiếp cận. 2020 là năm chuyển đổi số quốc gia và trong các Nghị quyết 01, 02 năm 2021 của Chính phủ, cùng với “đổi mới sáng tạo”, “chuyển đổi số” vẫn là một trong những “từ khóa” quan trọng nhất. Chính nhờ sự quyết tâm của Chính phủ mà khái niệm trên đã trở nên gần gũi hơn với đại đa số doanh nghiệp, Vietnam Expo 2021 sẽ là cầu nối hữu hiệu cho doanh nghiệp đi từ khái niệm sang trải nghiệm, quảng bá và tiếp cận rộng hơn với khối doanh nghiệp này.

Năm 2021, Vietnam Expo vẫn là điểm đến thu hút khu gian hàng quốc tế với hai hình thức tham gia, điểm nổi bật là khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc và Trung Quốc. Việc tham dự Vietnam Expo 2021 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc thông qua gian hàng trực tiếp kết hợp Online B2B (Online Business to Business) được lên lịch hẹn trước hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả như kỳ vọng.Với những nỗ lực xúc tiến thương mại bài bản, khu gian hàng quốc gia Hàn Quốc được điều phối bởi Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (Kotra),là đối tác truyền thống lâu đời nhất tại Vietnam Expo luôn tạo “điểm sáng” thu hút khách tham quan trong nước bởi mô hình gian hàng đầu tư chuyên nghiệp, với các sản phẩm đa dạng về mẫu mã gắn liền với thế mạnh của Hàn Quốc như điện tử tiêu dùng, thực phẩm chế biến sẵn, mỹ phẩm và gia dụng nội thất. Cụm gian hàng đến từ thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi-do) được thiết kế theo mô hình “gian hàng từ xa”, các giao dịch song phương thông qua ứng dụng trung gian (Zoom) sẽ được ban tổ chức lên lịch sẵn và các nhà mua trải nghiệm sản phẩm trực tiếp tại gian hàng như thường lệ.

Có thể nói Vietnam Expo là hội chợ quốc tế khởi đầu của năm 2021 tại Hà Nội có sự tham gia số lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài thông qua mô hình gian hàng từ xa đến từ Belarus, LB Nga, Srilanka, Trung Quốc. Song song cùng hai khu gian hàng quốc tế (International Pavilions) là những doanh nghiệp Hàn Quốc và HồngKong đã có nhà máy/ phân phối/ đại diện xúc tiến thương mại tại Việt Nam

Về phía Việt Nam, tiếp tục mang sứ mệnh tạo đà phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm gắn liền với định hướng phát triển kinh tế, đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp cụm gian hàng “Invest in Vietnam” - Khu gian hàng Đầu tư Phát triển Công nghiệp được đặt tại vị trí trung tâm sẽ giới thiệu những thế mạnh và chính sách thu hút đầu tư mới gắn liền với 08 ngành công nghiệp trọng điểm đến từ đến từ 8 tỉnh/thành phố Yên Bái, Bắc Ninh, Nghệ An, Khánh Hòa, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Song song với đó, khu vực thu hút người tiêu dùng bởi các sản vật đặc trưng vùng miền, với tiêu chí thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, lợi ích của doanh nghiệp là lợi ích lâu dài của tỉnh, chính vì vậy mỗi năm hội chợ quy tụ nhiều doanh nghiệp tiêu biểu hơn, các sản phẩm ngày một trau chuốt hơn được giới thiệu tham gia bởi Trung tâm xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch các tỉnh/thành phố: Tp. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Quảng Trị, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai, Tiền Giang, Thanh Hóa, Hải Dương, Bắc Giang.

VIETNAM EXPO lần thứ 30 sẽ là dấu mốc đáng ghi nhớ trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang ngày càng được kiểm soát tốt, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng để doanh nghiệp tiếp cận, triển khai nhiều mô hình kinh doanh mới, đặc biệt mô hình kinh doanh số với tâm thế và mục tiêu mới.

Hằng Nga (NASATI), 12/3/2021

Nguồn tin: www.vista.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

5k
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây