Các nhà khoa học Anh tin rằng “gần như chắc chắn” một biến thể coronavirus sẽ xuất hiện để đánh bại các loại vắc xin hiện tại

Thứ năm - 12/08/2021 21:39 0

Một phân tích của các học giả Anh, được công bố bởi nhóm cố vấn khoa học chính thức của Chính phủ Anh, nói rằng họ tin rằng "gần như chắc chắn" rằng một biến thể SARS-Cov-2 sẽ xuất hiện "dẫn đến sự thất bại của vắc xin hiện tại". SARS-CoV-2 là vi-rút gây ra bệnh Covid-19.

Thủ tướng Boris Johnson đang tham gia “một canh bạc lớn” khác bằng cách mở cửa trở lại ở Anh, mặc dù thừa nhận nó có thể dẫn đến nhiều ca tử vong hơn vì Covid.

Bài báo được đề ngày 26 tháng 7 và được xuất bản bởi chính phủ Anh hôm 30/6. Các nhà khoa học viết rằng vì việc tiêu diệt virus là "khó xảy ra", họ có "niềm tin cao" rằng các biến thể sẽ tiếp tục xuất hiện. Họ nói rằng "gần như chắc chắn" rằng sẽ có "sự tích tụ dần dần hoặc nhanh chóng của các biến thể kháng nguyên mà cuối cùng dẫn đến sự thất bại của vắc-xin hiện tại".

Họ khuyến nghị các nhà chức trách tiếp tục giảm sự lây truyền vi rút càng nhiều càng tốt để giảm nguy cơ xuất hiện một biến thể kháng vắc xin mới.

Họ cũng khuyến nghị rằng nghiên cứu tập trung vào vắc-xin mới không chỉ ngăn ngừa nhập viện và bệnh tật mà còn "tạo ra mức độ miễn dịch cao và lâu bền". Họ nói, mục tiêu phải là "giảm sự lây nhiễm và lây truyền từ các cá thể đã được tiêm chủng" và "giảm khả năng mắc các biến thể ở những người đã được tiêm phòng". Nghiên cứu đã được tiến hành tại một số công ty sản xuất vắc xin Covid-19 để giải quyết các biến thể mới.

Các quan điểm đã được thể hiện trong một bài báo "bởi một nhóm học giả về các kịch bản cho sự tiến triển lâu dài hơn của SARS-CoV-2", và được thảo luận và xuất bản bởi Nhóm Cố vấn Khoa học về Các trường hợp Khẩn cấp (SAGE) của Vương quốc Anh. Họ viết rằng một số biến thể đã xuất hiện trong vài tháng qua "cho thấy sự giảm khả năng miễn dịch mắc phải của vắc-xin". Nhưng họ cảnh báo rằng những biến thể này xuất hiện "trước khi việc tiêm chủng được phổ biến rộng rãi", và "khi vắc-xin ngày càng phổ biến, lợi thế lây truyền của một loại vi-rút có thể né tránh khả năng miễn dịch của vắc-xin sẽ tăng lên". Đây là một vấn đề mà SAGE đã cảnh báo trước đây.

Các nhà khoa học của SAGE đã viết rằng "sự kết hợp giữa tỷ lệ phổ biến cao và mức độ tiêm chủng cao tạo ra các điều kiện trong đó một biến thể thoát miễn dịch có nhiều khả năng xuất hiện nhất". “Một biến thể như vậy sẽ gây ra rủi ro đáng kể cả ở Anh và quốc tế".

P.A.T (NASATI), theo CNN, https://edition.cnn.com/2021/08/01/health/uk-scientists-covid-variant-beat-vaccines-intl/index.html, 1/8/2021

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay208,155
  • Tháng hiện tại1,154,845
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây