Hội thảo thành công về mô hình sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN tại xã Lạc Sơn

Thứ ba - 23/05/2023 22:21 0
Sáng ngày 18/5, tại xã Lạc Sơn, UBND huyện Đô Lương đã thành công tổ chức hội thảo với chủ đề mô hình sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN. Sự kiện quan trọng này đã thu hút sự tham gia của nhiều đại diện quan trọng từ các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Hội thảo có sự tham gia của đồng chí Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, cùng với lãnh đạo phòng Quản lý kỹ thuật và Khoa học công nghệ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, và lãnh đạo Công ty Cổ phần Nano industry Đăng Quang. Đại diện từ UBND xã Lạc Sơn, Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, và Hội Nông dân huyện cũng đã tham gia hội thảo.

https://doluong.gov.vn/wp-content/uploads/2023/05/53-1.jpg

Trước buổi hội thảo, các đại biểu và thành viên đã có cơ hội tham quan cánh đồng lúa tại xã Lạc Sơn, nơi đã áp dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN. So sánh với vùng không sử dụng phân bón này, kết quả cho thấy khu vực sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN đạt năng suất vượt trội.
Tại hội thảo, đại diện Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và các hộ gia đình tham gia mô hình đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN trong vụ lúa Xuân 2023 trên diện tích 40 ha. Hội thảo cũng đã nhấn định rằng việc sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN không chỉ giúp giảm chi phí đầu tư mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Theo số liệu được công bố tại hội thảo, năng suất của vùng trồng lúa sử dụng phân bón này đã tăng lên đáng kể, đạt mức 7,4 tạ/ha cao hơn 12,1% so với vùng đối chứng. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi hecta đất nông nghiệp được áp dụng mô hình sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn khoảng 7 triệu đồng.
Không chỉ tập trung vào hiệu quả kinh tế, sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN còn góp phần tích cực đến phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. Việc giảm thiểu sử dụng các loại hóa chất trong nông nghiệp không chỉ giúp nông dân canh tác nhàn hơn mà còn bảo vệ sức khỏe của người sản xuất và người tiêu dùng. Đồng thời, việc áp dụng mô hình này còn đóng góp vào mục tiêu xây dựng nông nghiệp xanh, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao đời sống cho người dân.

https://doluong.gov.vn/wp-content/uploads/2023/05/52-1.jpg

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Văn Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã đánh giá cao công dụng của phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN trên cây lúa. Ông cũng đề nghị các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai nhân rộng mô hình này. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp sẽ đóng vai trò là cầu nối, phối hợp chặt chẽ với các hợp tác xã để triển khai mô hình sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN trên diện rộng. Đồng thời, cùng xây dựng quy trình từ xuống giống đến khi thu hoạch trên từng giống lúa nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho bà con nông dân.
Hội thảo đã kết thúc với sự thành công và hiệu quả đáng kể trong việc giới thiệu mô hình sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN. Các đại diện từ các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đã đồng lòng công nhận tiềm năng của mô hình này trong việc nâng cao năng suất và bảo vệ môi trường.
Sau hội thảo, UBND huyện Đô Lương đã quyết định triển khai nhân rộng mô hình sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN trên diện rộng trong vụ mùa Xuân năm 2023. Các đại biểu và chuyên gia đã đồng lòng đưa ra kế hoạch chi tiết về việc áp dụng phân bón này trên các cánh đồng lúa của huyện.
Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Đô Lương cùng với các hợp tác xã sẽ đảm nhiệm vai trò chủ chốt trong việc triển khai mô hình. Công tác tuyên truyền sẽ được đẩy mạnh để nâng cao nhận thức và kiến thức cho bà con nông dân về lợi ích và cách sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ đào tạo và cung cấp kỹ thuật cho các hợp tác xã và nông dân trong việc áp dụng mô hình.
Ngoài ra, UBND huyện Đô Lương cũng đề ra các chỉ tiêu và tiêu chí để đánh giá hiệu quả của mô hình sử dụng phân bón lá hữu cơ Nano Canxi Silic PAN. Các địa phương sẽ thực hiện quản lý và theo dõi kỹ thuật việc sử dụng phân bón, đồng thời tiến hành thu thập dữ liệu và thống kê để đưa ra báo cáo định kỳ về hiệu quả của mô hình./.
Xuân Anh
UBND huyện Đô Lương

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập351
  • Hôm nay22,467
  • Tháng hiện tại3,717,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây