Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng

Thứ hai - 15/05/2023 22:26 0
Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng.
Ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng.

Hội thảo là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023 tại tỉnh Nam Định, do Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Sự kiện được kỳ vọng là nơi hội tụ, giới thiệu, kết nối các sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của tổ chức, cá nhân trong và ngoài vùng đồng bằng sông Hồng, khuyến khích hoạt động nghiên cứu phát triển và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, đồng chí Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho rằng, Nam Định nằm ở trung tâm vùng nam đồng bằng sông Hồng, trong vùng ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng Hà Nội-Hải Phòng-Quảng Ninh và vành đai kinh tế vịnh Bắc Bộ.

Tỉnh có vị trí rất thuận lợi để kết nối với thủ đô Hà Nội, các trung tâm kinh tế và các tỉnh lân cận, có nguồn nhân lực lao động trẻ dồi dào, vì vậy có tiềm năng lớn để phát triển về khoa học và công nghệ.

Việc tổ chức hội thảo nhằm thúc đẩy hợp tác, phát triển trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Nam Định nói riêng, nền kinh tế vùng đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước nói chung. Sự kiện cũng từng bước xây dựng vị thế, vai trò của Nam Định trong vùng và cả nước về khoa học và công nghệ.

Tại hội thảo, nhiều tham luận của các chuyên gia khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã trao đổi, làm rõ thêm về tình hình phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp khu vực đồng bằng sông Hồng; mô hình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME/SMB; triển vọng dùng ứng dụng ChatGPT hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; kinh nghiệm tìm kiếm hỗ trợ từ hệ sinh thái trong quá trình khởi nghiệp…

Kết nối thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng ảnh 1

Tọa đàm “Gợi mở, định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng” tại hội thảo.

Trong khuôn khổ hội thảo, cũng diễn ra cuộc tọa đàm “Gợi mở, định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực đồng bằng sông Hồng” với sự tham gia và chia sẻ của các chuyên gia trong nước, Cơ quan Thương mại và đầu tư chính phủ Australia, Làng Techconnect Global, Làng Martech, Công ty TNHH T-Professional Makeup Academy, Làng Nông nghiệp thông minh Techfest Việt Nam…

Kết thúc hội thảo, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Hồng giữa đại diện Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Làng Nông nghiệp thông minh Techfest Việt Nam, Làng Techconnect Global, Làng công nghệ Giải trí truyền thông với một số doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong vùng.

Lễ ký kết là bước khởi đầu cho quyết tâm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Nam Định nói riêng, và liên minh hệ sinh thái khu vực đồng bằng sông Hồng nói chung thông qua những nội dung thiết thực, trọng điểm; tạo môi trường, mạng lưới thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để kết nối với mạng lưới quốc gia, quốc tế.

TRẦN KHÁNH

Nguồn tin: nhandan.vn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây