Nam Đàn tổ chức Hội thảo đánh giá tình hình thực hiện đề án thí điểm xây dựng Nam Đàn trở thành huyện NTM kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch

Thứ ba - 29/08/2023 21:32 0
Sáng 24/8/2023, tại UBND huyện Nam Đàn đã tổ chức Hội thảo đánh giá tình hình thực hiện đề án thí điểm "Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025".
Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và các phòng, đơn vị trực thuộc.

Sau 4 năm triển khai thực hiện Đề án thí điểm "Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025", huyện Nam Đàn bước đầu đã đạt những kết quả tích cực, cụ thể, 18/18 xã giữ vững xã nông thôn mới, có 9 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao; có 5 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; các xã còn lại đạt từ 14 tiêu chí nông thôn mới nâng cao trở lên.


Đến nay, Nam Đàn đã có 35/42 nội dung đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu về “Văn hoá gắn với du lịch”. Toàn huyện huy động 2.636,3 tỷ đồng, trong đó, huy động từ cộng đồng dân cư là 611,9 tỷ đồng, ngoài ra đã vận động Nhân dân tự nguyện hiến 39.833m2 đất, tháo dỡ 14.548m2 tường rào và đóng góp hơn 58.446 ngày công để thực hiện. Trên cơ sở ý kiến của các xã, ban, ngành cấp huyện về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu, các đồng chí tham dự hội thảo đã định hướng một số giải pháp tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện các nội dung tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Đồng chí Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương đã ghi nhận những nỗ lực của Nam Đàn trong thực hiện đề án, đồng thời có những lưu ý cho huyện Nam Đàn về quy trình chuẩn bị hồ sơ, nội dung thực hiện các tiêu chí, những vấn đề huyện kiến nghị sẽ được chuyển cho các bộ, ngành liên quan để hỗ trợ góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng đề án./.
Trần Mạnh Hồng
 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây