Thông báo của Canada về ghi nhãn dinh dưỡng – Bảng giá trị hàng ngày

Thứ hai - 20/09/2021 04:14 0

Thông báo của Canada về ghi nhãn dinh dưỡng – Bảng giá trị hàng ngày

*******

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/CAN/649 ngày 30/6/2021, Canada thông báo về Đề xuất cập nhật Tài liệu tham khảo được hợp nhất có tựa đề Ghi nhãn Dinh dưỡng – Bảng Giá trị hàng ngày (có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Pháp). Quy định này áp dụng đối với tất cả các sản phẩm đóng gói sẵn được bán trên thị trường Canada và sản phẩm thực phẩm nói chung (ICS 67.040).

Cục Quản lý Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đang đề xuất cập nhật giá trị kali và natri cho các nhóm tuổi cụ thể trong Bảng giá trị hàng ngày để phản ánh Lượng natri và kali tham khảo trong chế độ ăn uống được cập nhật năm 2019 (DRI). DRIs là một tập hợp toàn diện các giá trị tham chiếu về chất dinh dưỡng cho các quần thể khỏe mạnh được sử dụng để cung cấp thông tin về các chính sách và chương trình dinh dưỡng. Bảng giá trị hàng ngày đưa ra lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị (giá trị hàng ngày) cho các nhóm tuổi cụ thể cho mục đích ghi nhãn dinh dưỡng. Đây là những điểm tham chiếu dựa trên giá trị phần trăm hàng ngày (% DV) trong bảng Thông tin dinh dưỡng. Giá trị hàng ngày hiện tại của Canada đối với kali và natri dựa trên các DRI năm 2005 và do đó Bộ Y tế Canada đề xuất cập nhật Bảng giá trị hàng ngày để phản ánh các DRI mới 2019.

Mục đích của thông báo này là: Các sửa đổi được đề xuất đối với Bảng giá trị hàng ngày nhằm cập nhật việc ghi nhãn thực phẩm để phản ánh các khuyến nghị khoa học mới nhất, Lượng tiêu thụ tham chiếu trong chế độ ăn năm 2019 (DRIs) đối với natri và kali, sẽ cải thiện khả năng lựa chọn thực phẩm lành mạnh của người Canada; Ngoài ra, Thông báo còn nhằm thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo các yêu cầu ghi nhãn.

Hạn góp ý cuối cùng: ngày 07/9/2021.

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây