Thông báo của Philippines về hàng đóng gói sẵn

Thứ bảy - 12/02/2022 23:34 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/PHL/277 ngày 06/12/2021, Philippines thông báo việc ban hành Thông tư hướng dẫn về Sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn chế biến có chứa Axit béo chuyển hóa (TFA) (5 trang, bằng tiếng Anh).

Theo chức năng của Cơ quản quản lý thực phẩm và dược phẩm (gọi tắt là FDA) căn cứ các Quy định RA 9711 và RA 10611 và văn bản hướng dẫn thi hành, Thông tư này dự định điều chỉnh Axit béo chuyển hóa trong thực phẩm chế biến và thực hiện trách nhiệm của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) trong phạm vi nhiệm vụ của mình, tức là từ A đến C của mục VI. của AO 2021-0039; và (2) xác định khoảng thời gian tạm thời thích hợp không quá hai (2) năm kể từ khi có hiệu lực của AO nói trên.

FDA với thẩm quyền quản lý đối với các sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn đã qua chế biến sẽ tham gia cùng DOH trong việc thực hiện AO 2021-0039. Do đó, việc ban hành Thông tư này được coi là cấp thiết.

Mục đích của Thông báo:

  1. Cung cấp hướng dẫn đăng ký các sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn đã qua chế biến có chứa TFA dự định phân phối tại thị trường Philippines.
  2. Cấm nhập khẩu, sản xuất trong nước, phân phối và bán Dầu được hydro hóa một phần (PHO), và dầu và chất béo được pha trộn với Dầu hydro hóa một phần.
  3. Cấm các loại dầu, mỡ có hàm lượng TFA trên 2g / 100g; thực phẩm đóng gói sẵn đã qua chế biến với PHO; và thực phẩm bao gói sẵn đã qua chế biến khác có hàm lượng TFA cao (theo quy định tại Thông tư này).
  4. Đặt ra các yêu cầu bổ sung đối với việc đăng ký các sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn đã qua chế biến có chứa TFA, và nêu rõ thời gian thực hiện tạm thời; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập738
  • Hôm nay27,507
  • Tháng hiện tại531,506
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây