Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023 (Techfest Nghệ An open 2023)

Thứ bảy - 14/10/2023 05:21 0
          Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung ương có ông Thân Ngọc Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN Địa phương; TS. Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học viện KH&CN và Đổi mới sáng tạo; TS Nguyễn Hữu Xuyên - Phó Viện trưởng phụ trách Viện chiến lược và chính sách KH&CN; Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Thanh Hóa, Đại diện các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, các Quỹ đầu tư, hiệp hội khởi nghiệp quốc gia, các làng công nghệ.

Toàn cảnh Techfest Nghệ An open 2023 

          Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; cùng lãnh đạo một số sở, ngành, UBND một số huyện, thành, thị; Các Viện nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

          Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng là sự kiện thường niên của tỉnh, thu hút sự quan tâm của các cấp ngành và đông đảo các tầng lớp xã hội. Techfest Nghe An 2023 có nhiều hoạt động sôi nổi, diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/10, bao gồm: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu; Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2023”; Hội thảo “Thúc đẩy liên kết và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ”; Hội nghị kết nối đầu tư năm 2023; Talk show “Ứng dụng blockchain trong chuyển đổi số”. Đặc biệt, tối 13/10 sẽ diễn ra Lễ trao giải Sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An giai đoạn 2020-2023, trao giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2023 và tôn vinh các nhà khoa học tiêu biểu của tỉnh.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc buổi lễ

          Phát biểu khai mạc Techfest Nghệ An open 2023, đồng chí Bùi Đinh Long-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, là sân chơi trí tuệ, nơi ươm mầm và tạo môi trường thuận lợi để hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo khoa học và công nghệ, các dự án khởi nghiệp, đồng thời chia sẻ giá trị nhằm thúc đẩy, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, phong trào sáng tạo khoa học và công nghệ trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

          Chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng - Techfest Nghệ An Open 2023 là dịp để Nghệ An tôn vinh các nhà khoa học, trao thưởng cho các mô hình khởi nghiệp, các công trình sáng tạo KH&CN trên các lĩnh vực; qua đó hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo gắn với phát triển tiềm năng, thế mạnh và khai thác tài nguyên bản địa, các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

          Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thân Ngọc Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương nhấn mạnh: Nghệ An là một trong những địa phương có hoạt động khởi nghiệp ĐMST nổi bật, cần tiếp tục phát huy trong gia đoạn tiếp theo. Với vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của vùng BTB, hi vọng rằng Nghệ An không chỉ phát triển tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp ĐMST, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái ĐMST của vùng BTB, kết nối với các hệ sinh thái ĐMST của miền Trung và cả nước. 

Đồng chí Thân Ngọc Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương phát biểu tại buổi lễ

          Đồng chí cũng mong muốn: cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nghệ An nhất là thế hệ trẻ tiếp tục phát huy khí chất, bản lĩnh, trí tuệ con người xứ Nghệ, dám đối diện khó khăn, thách thức, có động lực, đam mê, dám nghĩ dám làm, dám đổi mới sáng tạo, dám khởi nghiệp để góp phần hiện thực hóa “Khát vọng sông Lam - vì một Nghệ An hùng cường”.

          Tại lễ khai mạc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thiết lập mạng lưới tổ hợp đổi mới sáng tạo Nghệ An (Nghean Innovation Hub - kết nối quốc gia, quốc tế) giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, mạng lưới VietNam Innovation Hub và Trường Đại học Vinh. Đây là mạng lưới nhằm thúc đẩy các hoạt động liên quan đến hệ sinh thái khởi nghiệp, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo mở; hỗ trợ đào tạo, ươm tạo, phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ; thúc đẩy sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp, tập đoàn trong hỗ trợ, tài trợ, đầu tư cho hoạt động phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023

          Các đồng chí đại biểu đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Sở KH&CN và Trường Đại học Vinh đã bấm nút khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023.

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây