Tỉnh Nghệ An phát động ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Thứ sáu - 22/09/2023 05:21 0
Thực hiện Nghị quyết 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Kế hoạch số 586 của UBND tỉnh về chuyển đổi số đến năm 2025, thời gian qua, các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền các cấp đã nỗ lực thực hiện 2 văn bản trên và việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số đã có chuyển biến. Tuy nhiên, sự chuyển biến này chưa đáp ứng yêu cầu, chưa đạt mục tiêu đặt ra, nhiều chỉ số đạt thấp. Việc đánh giá, nhìn nhận thẳng thắn kết quả đạt được, từ đó mới có các giải pháp để thực hiện chuyển đổi số.
  Với mục đích, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số và thực tiễn quá trình thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong 1 năm qua, tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị hội nghị nhìn nhận thẳng thắn, khách quan về những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới để công tác chuyển đổi số thực chất, hiệu quả. Đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chuyển đổi số, đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị quan tâm vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng tham gia chuyển đổi số, qua đó nâng cao nhận thức, tạo sức lan toả trong nhân dân.
Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 505 và lấy ngày 10/10 hàng năm là ngày Chuyển đổi số Quốc gia với ý nghĩa số 1 và 0 là hai số của hệ thống số nhị phân - là ngôn ngữ của công nghệ thông tin và công nghệ số; gắn với chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Ngày Chuyển đổi số Quốc gia sẽ là hoạt động thường niên để đánh giá kết quả chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương trong năm và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số Quốc gia. 
  UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 634 ngày 29/8/2023 về việc tổ chức ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã phát động “Ngày Chuyển đổi số Quốc gia”.


Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây