Tổ chức ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023

Thứ ba - 03/10/2023 05:21 0
Tổ chức ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các cấp, các ngành, các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An góp phần nâng cao văn hóa khởi nghiệp; hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp. Tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong mỗi người dân; tạo lập văn hóa khởi nghiệp; liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ.
Đồng thời, xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong tỉnh, trong nước và quốc tế với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An. Đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể hệ sinh thái, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm KH&CN, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm tiêu biểu của Nghệ An; hình thành mạng lưới kết nối nhân tài người Việt Nam nói chung và người Nghệ An nói riêng trong tỉnh, trong nước và quốc tế để hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh; xây dựng Nghệ An trở thành một trong những Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng và của cả nước. Từng bước đưa thành phố Vinh phát triển thành Thành phố khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động tại ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023 được tổ chức phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của tỉnh, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả trên phạm vi toàn tỉnh. 
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023 dự kiến tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 11-13/10/2023. 
Theo đó, các hoạt động của ngày hội gồm: Tổ chức các tọa đàm, hội nghị, hội thảo tuyên truyền, phổ biến về khởi ngiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2023; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức làm việc với các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh, các hội doanh nghiệp tỉnh, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp nhằm tuyên truyền về sự kiện, phát động cuộc thi và vận động tham gia hỗ trợ sự kiện, hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp...
Tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công trình đạt giải sáng tạo KH&CN năm 2023, sản phẩm dự án khởi nghiệp tiềm năng, sản phẩm KHCN và sản phẩm OCOP tiêu biểu với quy mô 40 – 60 gian hàng.
Tổ chức khai mạc ngày Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2023; Hội thảo “Thúc đẩy liên kết và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung Bộ” nhằm nâng cao nhận thức, chiến lược và kế hoạch hành động cho lãnh đạo vùng Bắc Trung Bộ trong việc chỉ đạo và điều hành xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế vùng, quốc gia về đổi mới sáng tạo. Tìm kiếm giải pháp liên kết, thu hút các nguồn lực hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương kết hợp giữa các tỉnh trong vùng Bắc Trung Bộ. 
Tổ chức Hội thảo giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và vùng Bắc Trung Bộ nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và vùng Bắc Trung Bộ thông tin về chuyển đổi số, kinh tế số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Giúp doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, giải pháp sử dụng nền tảng số để đẩy nhanh mức độ trưởng thành chuyển đổi số tại địa phương, đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp, dặc biệt là doanh nghiệp SME trên địa bàn tỉnh và vùng Bắc Trung Bộ thực hiện chuyển đổi số. 
Chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng 2023 nhằm tìm kiếm các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, từ đó kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, khai thác các nguồn lực đổi mới sáng tạo từ bên ngoài để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Nghệ An.
Tổ chức Cuộc thi “Tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công nghệ làm đẹp - Beauty Tech Startup Talent” năm 2023 nhằm nêu gương, tôn vinh, động viên, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân thi đua lao động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Tổ chức Hội nghị kết nối đầu tư năm 2023 với mục đích tạo cơ hội cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng có cơ hội gọi vốn trước các nhà hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, từ đó Kết nối các Nhà đầu tư và các Startup và xúc tiến đàm phán, cam kết đầu tư, ký kết thỏa thuận đầu tư. 
Tổ chức Lễ trao giải Techfest Nghệ An open năm 2023, tôn vinh các nhà khoa học và trao giải sáng tạo KH&CN năm 2023

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây