Khánh thành Phòng thờ Bác Hồ và Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng”

Thứ ba - 05/09/2023 05:21 0
Nghệ An - mảnh đất quê hương của Người tự hào khi giữa trung tâm thành phố Vinh có một công trình mang tên Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ để tri ân, tưởng niệm và phát huy, lan tỏa những giá trị di sản của Người.
Để tiếp tục khai thác, phát huy giá trị của công trình Quảng trường, là nơi tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo Ban Quản lý Quảng trường thực hiện cải tạo và mở rộng Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lễ cắt băng khánh thành Phòng thờ Bác Hồ và Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng”
Sau một thời gian thi công nay đã hoàn thành, Lễ khánh thành Phòng thờ Bác Hồ đã được tổ chức; kết hợp Khai mạc trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng” và trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”.
Đại biểu dâng hương tại Phòng thờ Bác Hồ    Ảnh: nguồn Đài PT-Th Nghệ An
Với khoảng 200 hình ảnh, tư liệu, Triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Người là niềm tin tất thắng” sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chuyên đề được trưng bày từ ngày khai mạc đến hết ngày 20/9/2023.
Các đại biểu tham quan trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Người là niềm tin tất thắng” và trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”.
Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận cho tác giải đoạt giải Nhất Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc Quảng trường Hồ Chí Minh”
Đây là một sự kiện chính trị - văn hóa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng của các thế hệ hôm nay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây