Nghĩa Đàn có thêm 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh

Thứ bảy - 28/01/2023 20:54 0
UBND tỉnh Nghệ An vừa thông báo về kết quả đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" đợt 2 năm 2022. Huyện Nghĩa Đàn đã có 9 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Vải thổ cẩm Sín Boóc Nghĩa Hội của Tổ hợp tác dệt vải thổ cẩm Nghĩa Hội

Các sản phẩm này đã tham gia đánh giá và phân hạng trong đợt 2 năm 2022, bao gồm: Vải thổ cẩm Sín Boóc Nghĩa Hội của Tổ hợp tác dệt vải thổ cẩm Nghĩa Hội, Vịt cổ xanh Nghĩa Đàn của HTX Nông nghiệp Nghĩa Lợi, Mật ong nội Nghĩa Đàn của Tổ hợp tác ong mật Nghĩa Hội, Tinh bột dong riềng Trung Hiền của hộ kinh doanh Trần Viết Trung, thị trấn Nghĩa Đàn, Du lịch Hòn Mát của Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát, Bơ Nghĩa Đàn của HTX Nông nghiệp cây ăn quả 1/5, Bưởi Hương Quang và Na Cát Sơn của HTX nông nghiệp và dịch vụ Nghĩa Hiếu, Cam xã Đoài Nghĩa Đàn của hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thành, xã Nghĩa Thành. Việc xếp hạng này có giá trị trong 3 năm. Hiện tại, Nghĩa Đàn đã có tổng cộng 13 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó 12 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao.


Du lịch Hòn Mát của Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát

Tính đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã có 349 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, đứng thứ 3 cả nước (sau Hà Nội và Quảng Ninh). Mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh tiếp tục chỉ đạo, điều hành, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát kết quả và chất lượng triển khai thực hiện Chương trình OCOP tại các địa phương. Phấn đấu có ít nhất 300 sản phẩm OCOP; Phát triển mới ít nhất 86 tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP; Phát triển từ 8-10 làng du lịch sinh thái cộng đồng, kết hợp bảo tồn các giá trị văn hóa tạo ra sản phẩm dịch vụ du lịch tham gia Chương trình OCOP; Phát triển ít nhất 5-8 sản phẩm đạt hạng 5 sao (có thể xuất khẩu)...
Mạnh Hùng
Nghĩa Đàn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập699
  • Hôm nay22,516
  • Tháng hiện tại3,744,371
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây