Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Thứ tư - 22/03/2023 22:03 0
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thuyết trình về 'Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023'.
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thuyết trình về "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023".

Dự Hội thảo, có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo và chuyên gia các doanh nghiệp công nghệ, cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế...

Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, do Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 1

Thuyết trình của bà Zhu Dan, Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Hội thảo là dịp để những người làm truyền hình cả nước cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giúp tạo ra những tác phẩm truyền hình có chất lượng tốt hơn nữa.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe các thuyết trình và trao đổi nhiều vấn đề quan tâm của những người làm công tác thông tin truyền thông như: sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng; đồ họa truyền hình - thực tiễn và xu thế phát triển; kỹ thuật công nghệ truyền hình...

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 2

Các thuyết trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới và những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Trong đó, Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ mang đến nhiều thông tin hấp dẫn, hiện đại và cập nhật xu hướng.

Đặc biệt, hai phần thuyết trình của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh về "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023" và "Mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của CCTV" của bà Zhu Dan, Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo mọi người.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 3

Các đại biểu tham dự Tọa đàm "Nội dung và Công nghệ - Ai dẫn dắt?"

Cùng với đó, Hội thảo cũng diễn ra các tọa đàm với sự tham gia của lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia của các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp như: TikTok Việt Nam, Công ty cổ phần VieON...

Tọa đàm tập trung vào các chủ đề như: Các mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng trong nước và thế giới, các kinh nghiệm thành công và thất bại; Các rào cản trong sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của các đài truyền hình trong nước và hướng giải pháp; Nội dung và công nghệ - ai dẫn dắt?; Hành trình tiếp cận tin tức (news journey) của người tiêu dùng tin tức hiện đại; Các xu hướng công nghệ đang tác động đến sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: AI, big data, bảo vệ bản quyền...; Các nội dung liên quan đến quảng cáo trực tuyến và tìm các nguồn thu mới từ các nền tảng số...

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 4

Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình.

Nhân dịp này, Đài Truyền hình Việt Nam đã khai mạc triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình.

NGÔ QUANG DŨNG

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập324
  • Hôm nay31,768
  • Tháng hiện tại844,324
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây