Nghiên cứu tổng hợp Valsartan làm nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị tăng huyết áp

Chủ nhật - 26/03/2023 22:54 0
Đề tài của TS. Trần Văn Chiến và nhóm nghiên cứu tại Viện Hóa học đã đạt được những kết quả đáng kể trong việc nghiên cứu và sản xuất Valsartan. Những thành tựu này sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của những người mắc bệnh cao huyết áp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.
Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ, suy thận và thậm chí là tử vong. Với tình trạng số người mắc bệnh cao huyết áp ngày càng tăng trên toàn thế giới, việc sản xuất và cung cấp thuốc điều trị chất lượng cao và giá cả phải chăng là cực kỳ cần thiết.
Valsartan là một trong những loại thuốc điều trị cao huyết áp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, sản xuất Valsartan đòi hỏi sự chính xác và khó khăn, do đó các nghiên cứu như của TS. Trần Văn Chiến và nhóm nghiên cứu tại Viện Hóa học đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thuốc điều trị cao huyết áp chất lượng cao và giá cả phải chăng đến cho người bệnh.
Để đạt được những kết quả như trên, nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu tổng hợp và tinh chế Valsartan, đạt tiêu chuẩn Dược điển USP 39 và có hạn dùng ít nhất 24 tháng. Những sản phẩm này đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và an toàn trong điều trị bệnh cao huyết áp.
Đây là một trong những nghiên cứu đóng góp đáng kể trong việc phát triển và cải thiện sức khỏe cộng đồng. Nhờ vào những thành tựu này, những người mắc bệnh cao huyết áp trên toàn thế giới sẽ có thêm cơ hội để điều trị và kiểm soát căn bệnh nguy hiểm này, giúp cho cuộc sống của họ trở nên tốt hơn và tránh được những biến chứng nguy hiểm./.
Tuấn Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập561
  • Hôm nay47,821
  • Tháng hiện tại610,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây