Học viện KH,CN&ĐMST tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý KH&CN

Thứ ba - 27/06/2023 20:31 0
 
Ngày 26/6/2023, tại Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST), nghiên cứu sinh (NCS) Võ Hải Quang đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ  (TS) chuyên ngành Quản lý KH&CN với đề tài “Đánh giá tác động của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đối với sự phát triển KT-XH của địa phương (Nghiên cứu trường hợp cụ thể của Nghệ An)”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS Nguyễn Đình Bình và TS Nguyễn Hữu Xuyên.
 
Toàn cảnh(15)
Toàn cảnh buổi bảo vệ.
Tham dự Lễ bảo vệ có các đại biểu: TS Trần Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Học viện; TS Nguyễn Đình Bình, Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ đổi mới công nghệ Quốc gia; TS Nguyễn Hữu Xuyên, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN...
 
Hội đồng(1)
 
Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ.
Luận án đã xây dựng được khung phân tích đánh giá tác động của các nhiệm vụ KH&CN đến phát triển KT-XH tại địa phương thông qua các chỉ tiêu đánh giá về kinh tế, xã hội, môi trường, dựa trên điều tra sự phản hồi, cảm nhận của các đối tượng thụ hưởng các nhiệm vụ KH&CN (doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể). Đây được cho là khung phân tích khá đầy đủ, toàn diện, có căn cứ về lý thuyết và tổng quan nghiên cứu. Luận án cũng đã đánh giá được các khía cạnh khác nhau của các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh như triển khai nhiệm vụ KH&CN của chính quyền địa phương, cơ quan chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN, mức độ cạnh tranh của các sản phẩm được tạo ra từ nhiệm vụ KH&CN, mức sẵn sàng về cơ sở vật chất và con người đến phát triển KT-XH ở tỉnh Nghệ An. Dựa trên khung này, luận án đã đánh giá và kiểm định các giả thuyết nghiên cứu nghiên cứu tác động của các nhiệm vụ KH&CN đến phát triển KT-XH sau nghiệm thu của Nghệ An giai đoạn 2005-2015 tới phát triển KT-XH của địa phương. Từ đó, nghiên cứu đề xuất các giải pháp cải thiện tác động của các nhiệm vụ KH&CN sau nghiệm thu trong thời gian tới.
Hội đồng đánh giá đây là Luận án nghiên cứu có tính cấp thiết, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án TS, chuyên ngành Quản lý KH&CN và đề nghị cấp văn bằng học vị TS cho NCS Võ Hải Quang./.
 
Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Toàn cảnh(15)

Nguồn tin: www.most.gov.vn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây