Hội thảo "Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ 24"

Thứ năm - 28/09/2023 22:19 0

Ngày 22/9/2023 tại TP. Quy Nhơn, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo "Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ 24". Đây là dịp để các tỉnh và thành phố trên toàn quốc chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông số.

Quang cảnh Hội thảo "Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ 24".

Hội thảo lần thứ 24 có chủ đề chính là "Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định". Đây là một cơ hội quan trọng để các tỉnh và thành phố trên khắp cả nước hợp tác và tạo điều kiện để hoàn thiện mô hình chính quyền số. Nó cũng nhằm thúc đẩy cải cách hành chính và phục vụ cộng đồng và doanh nghiệp.

Tại sự kiện này, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Huy Dũng đã nói về tầm quan trọng của dữ liệu số và nền tảng số trong quá trình chuyển đổi số của quốc gia. Ông nhấn mạnh rằng dữ liệu và nền tảng số đóng vai trò quan trọng và không thể tách rời trong quá trình này. Ông cũng đề cập đến việc phát triển nền tảng số để cung cấp các dịch vụ số cho mọi người và tổ chức, cũng như việc sử dụng dữ liệu để tạo ra giá trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Phạm Anh Tuấn, đã chia sẻ về sự phát triển tích cực trong việc chuyển đổi số của tỉnh Bình Định. Ông tin rằng sự kiện này là cơ hội để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết các khó khăn trong quá trình chuyển đổi số. Ông cũng nhấn mạnh mục tiêu của tỉnh là xây dựng TP Quy Nhơn thành một Trung tâm trí tuệ nhân tạo của cả nước trong tương lai.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về các chủ đề quan trọng liên quan đến chuyển đổi số, như chương trình chuyển đổi số quốc gia, vai trò của dữ liệu dân cư, và phát triển các nền tảng số và giải pháp công nghệ mới. Sự kiện cũng tập trung vào việc chia sẻ các mô hình thành công và khuyến khích sự hợp tác giữa các tỉnh và thành phố để đạt được mục tiêu chung về phát triển kinh tế và xã hội thông qua công nghệ thông tin và truyền thông số.

P.A.T (tổng hợp)

Nguồn tin: www.vista.gov.vn

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây