Thông báo của Canada về axit acetic trong thực phẩm

Thứ ba - 11/04/2023 03:25 0

Theo tin cảnh báo số G/SPS/N/CAN/1493 ngày 13/3/2023, Canada thông báo Thông báo sửa đổi Danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để mở rộng việc sử dụng axit axetic sang 2′-Fucosyllactose. (Các) ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp. Số trang: 4

Tổng cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã tiến hành đánh giá độ an toàn trước khi đưa ra thị trường đối với một đơn đăng ký xin cấp phép sử dụng axit axetic làm chất hỗ trợ kết tinh và trong sản xuất 2′-fucosyllactose (2′-FL), một thành phần để sử dụng trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh và chất bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ một đến ba tuổi (12 đến 47 tháng).

Việc sử dụng axit axetic làm chất điều chỉnh độ pH hoặc chất bảo quản đã được cho phép ở Canada đối với nhiều loại thực phẩm.

Kết quả đánh giá trước khi đưa ra thị trường chứng minh tính an toàn của axit axetic đối với việc sử dụng được mô tả trong quá trình sản xuất 2′-FL. Do đó, Bộ Y tế Canada đã mở rộng việc sử dụng axit axetic như được mô tả trong tài liệu thông tin bằng cách sửa đổi Danh sách các chất phụ gia thực phẩm được phép với các mục đích sử dụng được chấp nhận khác kể từ ngày 27 tháng 2 năm 2023.

Mục đích của tài liệu thông tin này là thông báo công khai quyết định của Bộ về vấn đề này và cung cấp thông tin liên hệ cho những người muốn gửi câu hỏi hoặc thông tin khoa học mới liên quan đến sự an toàn của chất phụ gia này trong thức ăn.

Hạn góp ý cuối cùng: ngày 22/5/2023.

Sưu tầm

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây