Bổ nhiệm vị trí Giám đốc dự khuyết của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) tại Việt Nam

Thứ năm - 11/04/2024 21:29 0

Ngày 21/3, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm đối với vị trí Giám đốc dự khuyết của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO Alternate Director) tại Việt Nam.

Theo đó, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Hiệp trao các Quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Lê Cường, Phó Chánh Văn phòng, Tổng cục TCĐLCL giữ chức vụ Giám đốc dự khuyết của Tổ chức Năng suất Châu Á tại Việt Nam từ ngày 02/4/2024.

Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization – APO) được thành lập vào năm 1961, trở thành tổ chức phi lợi nhuận quốc tế duy nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với mục tiêu thực hiện các hoạt động nâng cao năng suất cho khu vực nói chung và các quốc gia thành viên nói riêng. Hiện tại, APO có 21 nền kinh tế thành viện. Việt Nam chính thức trở thành thành viên APO từ ngày 1/1/1996 dưới sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Từ đó trở đi, với vai trò là thành viên của APO, Việt Nam đã luôn thể hiện trách nhiệm, tham gia tích cực vào các hoạt động của APO và có những đóng góp vào quá trình triển khai các chương trình của APO. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ được ủy quyền là đại diện thường trực của Việt Nam tại APO với đầu mối tổ chức thực hiện các chương trình, dự án của APO, dự án song phương với các Tổ chức năng suất quốc gia thành viên APO.

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Hà Minh Hiệp trao các Quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Lê Cường, Phó Chánh Văn phòng, Tổng cục TCĐLCL giữ chức vụ Giám đốc dự khuyết của Tổ chức Năng suất Châu Á tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo và điều hành của Giám đốc APO Việt Nam, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Tiến sĩ Hà Minh Hiệp, Việt Nam đã khẳng định được vai trò của mình trong APO và đã chuyển dần từ vai trò tham gia sang vai trò dẫn dắt trong một số lĩnh vực đặc biệt như sản xuất thông minh, năng suất xanh, chứng nhận chuyên gia năng suất và đổi mới sáng tạo cho thế hệ trẻ. Với mục tiêu tổ chức tuyên truyền, đào tạo năng suất tới thế hệ trẻ, Tổng cục quyết định bổ nhiệm ông Phạm Lê Cường cho vị trí Giám đốc dự khuyết APO tại Việt Nam.

Ông Phạm Lê Cường hiện đang giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tổng cục TCĐLCL, Bộ Khoa học và Công nghệ từ tháng 10 năm 2021. Ông Cường từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) từ năm 2016 đến năm 2021. Trước đó, ông là Phó Giám đốc phụ trách và sau đó là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC2) từ năm 2008 – 2016. Ông Cường đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn, đánh giá về hệ thống quản lý và năng suất cho doanh nghiệp. Từ năm 2012, ông đã tham gia nhiều chương trình của APO và các thành viên của APO về các lĩnh vực như đổi mới sáng tạo và kinh tế số, Trung tâm xuất sắc APO, Năng suất xanh, Thực hành thể chế, quy định tốt (GRP), các công cụ năng suất…

Sưu tầm

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập276
  • Hôm nay23,710
  • Tháng hiện tại3,689,512
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây