Cảnh báo của Tây Ban Nha về vi khuẩn Clostridium perfringens trong bột quế của Việt Nam

Thứ năm - 11/04/2024 21:59 0

Ngày 14/4/2023, Tây Ban Nha đã gửi một cảnh báo trên hệ thống cảnh báo nhanh về Thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu ( EU – Rapid Alert System for Food and Feed)về việc xuất hiện vi khuẩn Clostridium perfringens trong bột quế của Việt Nam trong các sản phẩm súp, nước sốt và gia vị.

Theo báo cáo kết quả điều tra sản phẩm bột quế của Việt Nam có vi khuẩn Clostridium perfringens, gây ra tình trạng nôn mửa và tiêu chảy cho người tiêu dùng. Clostridium perfringens là vi khuẩn Gram dương, hình que, kị khí, là vi khuẩn sinh nội bào tử gây bệnh của chi Clostridium.C. perfringens thường có trong tự nhiên và có thể được tìm thấy như một thành phần thường thấy trong sự phân rã của thực vật, cặn biển, đường ruột của con người và các động vật có xương sống, côn trùng và đất.

Hiện EU chưa đưa ra thông báo chính thức về các hành động tiếp theo đối với sản phẩm này. Văn phòng TBT Việt Nam sẽ thông tin cho độc giả ngay khi có thông tin chính thức.

Nguồn: https://webgate.ec.europa.eu/rasff-window/screen/notification/606459

Sưu tầm

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập303
  • Hôm nay37,578
  • Tháng hiện tại4,008,609
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây