Mỹ hỗ trợ Việt Nam hơn 100 tỷ đồng nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón

Thứ năm - 11/04/2024 22:24 0
Mỹ tài trợ hơn 100 tỷ đồng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, tăng thu nhập cho nông dân và giảm phát thải khí nhà kính trong trồng lúa.
Sáng 9/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) khởi động dự án sử dụng phân bón đúng.

Dự án sẽ được thực hiện trong 4 năm với ngân sách dự kiến là 4,4 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng), do Cục Nông nghiệp đối ngoại (thuộc USDA) tài trợ. Dự án được triển khai tại 3 tỉnh Đồng bằng sông Hồng (Hải Dương, Thái Bình, Nam Định) và 3 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ, Đồng Tháp và Sóc Trăng).
Thông qua dự án sẽ giúp nông dân tăng trách nhiệm sử dụng phân hiệu quả, tránh lãng phí hàng tỷ đồng. Các hoạt động của dự án được xây dựng và thực hiện dựa trên nguyên tắc 4 đúng (4Rs) trong quản lý dinh dưỡng, bao gồm: yêu cầu sử dụng đúng loại, đúng tỷ lệ, đúng thời điểm và đúng địa điểm.
Các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) và các nhà khoa học của Việt Nam hướng dẫn người nông dân thực hiện triển khai dự án.
Người trồng lúa sẽ được tiếp cận kỹ thuật, ứng dụng công nghệ tiên tiến và thực hành nông nghiệp chính xác nhằm sử dụng tối ưu đầu vào bao gồm phân bón trong trồng lúa, để từ đó có thể nhân rộng các kinh nghiệm tốt trong cả nước.
Theo Thứ trưởng Hoàng Trung, thông qua dự án này, nông dân sẽ nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón, tăng thu nhập cho họ và giảm phát thải khí nhà kính trong trồng lúa từ việc sử dụng phân bón đúng.

 

Nguồn tin: vnexpress.net

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập366
  • Hôm nay18,081
  • Tháng hiện tại767,095
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây