Phú Thọ: Kiểm tra về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nhãn hàng hoá với 7 cơ sở

Thứ ba - 13/12/2022 02:59 0

Mới đây, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nhãn hàng hóa đối với 7 cơ sở có hoạt động sơ chế, kinh doanh rau củ quả trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 7 cơ sở có hoạt động sơ chế, kinh doanh rau củ quả gồm: Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Sao Đỏ; Hợp tác xã dịch vụ sản xuất sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Tứ Xã; Công ty cổ phần OMEGA Phú Thọ; Chi nhánh công ty cổ phần OMEGA Hà Nội tại Phú Thọ; Công ty TNHH Làng Gáp Xanh; Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Lâm Thao; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bảo Khánh PT. Đây là những cơ sở chủ yếu liên kết sản xuất và tiêu thụ với các hộ sản xuất rau tại xã Tứ Xã và tại các đơn vị ở tỉnh khác như: Sơn La, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Thái Nguyên… Sản lượng tiêu thụ bình quân khoảng 250 tấn rau củ quả/cơ sở/năm. Sản phẩm được tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Wineco và các đơn vị bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 Ảnh minh họa.

Nội dung tập trung chủ yếu vào kiểm tra hồ sơ sổ sách thủ tục hành chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị; nguồn nhân lực tham gia sản xuất, kinh doanh và quản lý an toàn thực phẩm; việc thực hiện các quy định về điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chương trình quản lý an toàn thực phẩm và ghi nhãn hàng hóa; lấy mẫu kiểm nghiệm khi có nghi ngờ sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, việc lấy mẫu, phân tích mẫu được thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Tại thời điểm kiểm tra, có 1/7 cơ sở ngừng hoạt động là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bảo Khánh PT. 6/7 cơ sở được kiểm tra cơ bản tuân thủ các quy định của pháp luật về truy xuất nguồn gốc, nhãn hàng hóa trong sản xuất, chế biến, kinh doanh rau củ quả, xuất trình được hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận VietGAP; có nhãn hàng hóa; có hợp đồng, hóa đơn hoặc sổ sách ghi chép việc nhập, bán sản phẩm nhằm truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Đoàn kiểm tra lấy 8 mẫu rau củ quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Sưu tầm

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1770
  • Hôm nay113,754
  • Tháng hiện tại872,456
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây