Nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hội nhập quốc tế tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến 2035”

Thứ năm - 25/11/2021 20:03 0
Chiều ngày 19/11, tại Văn phòng Sở KH&CN Nghệ An đã tổ chức buổi nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hội nhập quốc tế tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến 2035” do ông Lê Đình Tĩnh - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao làm chủ nhiệm, Sở Nội vụ làm đơn vị chủ trì. Buổi nghiệm thu do ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch hội đồng, chủ trì buổi nghiệm thu.

Chủ nhiệm đề tài - ông Lê Đình Tĩnh - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao
Tại buổi nghiệm thu, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo rõ quá trình triển khai thực hiện đề tài. Với mục tiêu chính nhằm đánh giá thực trạng hội nhập quốc tế của tỉnh Nghệ An từ sau Đại hội Đảng lần thứ XI (2011) tới năm 2020 và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hội nhập quốc tế của tỉnh đến năm 2030, định hướng đến năm 2035, làm cơ sở xây dựng dự thảo chiến lược hội nhập của tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2035, hướng tới việc chủ động phát huy tối đa tiềm năng toàn diện của tỉnh để từ đó nắm bắt kịp các xu hướng của thế giới và khu vực.

Thành viên phản biện đóng góp ý kiến đề tài
Với những nội dung mà đề tài triển khai nghiên cứu thực hiện, hội đồng phản biện đã đánh giá rất cao tính thiết thực của đề tài. Đây là công trình khoa học giúp cho tỉnh có cơ sở cho tỉnh làm hội nhập quốc tế một cách bài bản và chắc chắn. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng góp ý một số ý kiến cần bổ sung sửa đổi như: Nhóm chủ nhiệm cần bổ sung, cập nhật các văn bản mới liên quan đến hội nhập quốc tế cũng như các hồ sơ đi kèm để xác thực các kết quả thực hiện. Cụ thể hóa các đề xuất và kiến nghị mà hội đồng nêu, các nhóm giải pháp cần có tính đột phá, cần xác định các vấn đề ưu tiên…
Đề tài được thông qua và đồng ý nghiệm thu, xếp loại: Xuất sắc./.
 

Thúy Vinh

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập212
  • Hôm nay9,006
  • Tháng hiện tại91,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây