Tập huấn kiến thức về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản

Chủ nhật - 26/02/2023 21:21 0
Ngày 21/2, Chi cục kiểm lâm tỉnh tổ chức tập huấn, phổ biến các nội dung, quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản. Tại lớp tập huấn, các học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, các đơn vị cấp huyện được nghe phổ biến các nội dung, quy định tại Thông tư số 26/2022/TT-BNNPTNT quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản.
Trong đó, có những nội dung cụ thể như: Quy định về cách xác định số lượng, khối lượng lâm sản; Lập bảng kê lâm sản; Trình tự, thủ tục khai thác thực vật rừng thông thường; các quy định về hồ sơ lâm sản hợp pháp gồm Hồ sơ nguồn gốc lâm sản, Hồ sơ lâm sản khi mua bán, chuyển giao quyền sở hữu, vận chuyển trong nước và xuất khẩu; Hồ sơ lâm sản tại cơ sở chế biến, kinh doanh, cất giữ, nuôi, trồng thực vật rừng, động vật rừng; quy định về đánh dấu mẫu vật; Kiểm tra, truy xuất nguồn gốc lâm sản.
Các học viên cũng đã được giải đáp thắc mắc về một số vấn đề được cho là sẽ phát sinh trong quá trình quản lý, hoạt động thực tế như khai thác tận thu, thủ tục thanh lý hợp đồng, thay thế rừng trồng...
Sơn Tùng (TH)
 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1833
  • Hôm nay37,906
  • Tháng hiện tại1,399,356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây