Trung tâm DVNN huyện Nghi Lộc tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng giống ngô ngọt lai F1 Golden Cob

Thứ hai - 28/02/2022 04:05 0
Ngày 26/2/2022 tại HTX nông nghiệp xã Nghi Trung huyện  Nghi Lộc, Công ty TNHH East – West Seed Hai mũi tên đỏ phối hợp với Trung tâm DVNN huyện Nghi Lộc tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng giống ngô ngọt lai F1 Golden Cob.
Tham dự hội thảo có các đại biểu đến từ Trung tâm khuyến nông Nghệ An, lãnh đạo, cán bộ TTDVNN, chủ tịch HND, cán bộ khuyến nông xã của huyện Nghi Lộc, TP Vinh và thị xã Cửa Lò. Mô hình được triển khai trong vụ Đông xuân 2022 với diện tích 1.500 m2, sau 70 ngày đã cho thu hoạch ngô bắp tươi với năng suất bình quân đạt 700 kg/sào. Giá bán tại ruộng được thương lái thu mua ngay với giá 10.000 đồng/kg bắp tươi cho thu nhập 7 triệu đồng/sào. Sau khi trừ chi phí giống, phân bón, công lao động mỗi sào cho thu nhập bình quân từ 4,5-5 triệu đồng. Ngoài ra mỗi sào sau khi thu hoạch bắp còn cho năng suất khoảng 1-1,2 tấn ngô cây tươi làm thức ăn cho trâu bò.
Tại hội thảo các đại biểu được cán bộ công ty TNHH East – West Seed Hai mũi tên đỏ giới thiệu về mô hình và kỹ thuật thâm canh giống ngô ngọt lai F1 Golden Cob đồng thời giải đáp những thắc mắc của đại biểu tham dự về kỹ thuật, thời vụ và một số chính sách của công ty trong việc phát triển giống ngô ngọt Golden Cob trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đại diện đơn vị thu mua giới thiệu về khả năng tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.  Quan sát trên đồng ruộng cho thấy giống ngô ngọt Golden Cob có khả năng sinh trưởng tốt trong vụ đông xuân trên chân đất cát pha, thịt nhẹ với bộ lá xanh đậm, thân cây mập và khả năng chống đổ tốt hứa hẹn sẽ bổ sung vào bộ giống ngô cho vụ Đông xuân, vụ Xuân để bà con nông dân lựa chọn.
 

Mai Anh

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập303
  • Hôm nay37,578
  • Tháng hiện tại4,007,074
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây