Quỳ Châu triển khai mô hình nuôi lợp thịt an toàn sinh học

Thứ năm - 27/04/2023 03:53 0
Huyện Quỳ Châu ở tỉnh Nghệ An đã triển khai mô hình "Chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học" với quy mô 14 con lợn lai F2 trong 4 tháng từ tháng 8 đến tháng 12. Trước khi triển khai mô hình, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện Quỳ Châu và UBND xã Châu Thuận đã tổ chức khảo sát và họp chọn điểm để thực hiện mô hình. Kết quả, hộ gia đình anh Hà Văn Sơn tại bản Bông xã Châu Thuận được chọn để triển khai mô hình.
https://khuyennongnghean.com.vn/uploads/news/2023_04/image-20230412144708-1.jpeg
Mô hình chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học hộ anh Hà Văn Sơn tại bản Bông xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu

Sau 4 tháng nuôi, tỷ lệ sống đạt 95% và trọng lượng xuất chuồng đạt 125kg/con. Với giá bán lên đến 60.000đ/kg, tổng thu đạt 177.840.000 đồng và lãi thu được là 13.411.300 đồng/14 con. Mô hình này đã giúp các hộ có kiến thức chăn nuôi an toàn sinh học, tiếp cận khoa học kỹ thuật mới để đem lại hiệu quả kinh tế, xã hội và môi trường, nâng cao số lượng đàn, năng suất và chất lượng sản phẩm thịt, cải thiện đời sống cho người nông dân.


Mô hình này cũng giúp thay đổi dần tập quán chăn nuôi sản xuất nhỏ lẻ của người dân vùng miền núi khó khăn huyện Quỳ Châu sang chăn nuôi an toàn sinh học và chăn nuôi quy mô lớn, hạn chế tối đa dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi dưỡng và nâng cao hiệu quả. Đồng thời, mô hình còn tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, đóng góp vào việc phát triển kinh tế địa phương.
Từ thành công của mô hình này, hy vọng rằng nhiều hộ gia đình khác sẽ hưởng lợi từ việc triển khai chăn nuôi an toàn sinh học, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp và cải thiện đời sống cho người dân nơi đây./.
Hồng Ngọc
UBND huyện Quỳ Châu


 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây