« Quay lại

Thu hồi khẩn cấp bột mì chứa khuẩn E. coli

Chuỗi siêu thị Aldi của Mỹ đã phải thu hồi khẩn cấp các túi 5 pound Bột mì đa năng của Baker's Corner vào tuần trước vì chứa khuẩn E. coli nguy hiểm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã ghi nhận 17 người ở 8 tiểu bang bị bệnh sau khi sử dụng sản phẩm trên, trong đó có 3 người nhập viện. Những người này cho biết họ đã ăn, nếm thử loại trên tại nhà. Cơ quan chức năng khẳng định việc ăn hoặc nếm thử bột có nguy cơ mắc bệnh. Các trường hợp này bắt đầu từ ngày 11 tháng 12 năm 2018 và mới nhất là ngày 18 tháng 4, CDC cho biết.

 

Bột mì chứa khuẩn E. coli khiến 17 người bị bệnh.

Hiện sản phẩm thu hồi trên được bán tại các địa điểm Aldi ở 11 tiểu bang, bao gồm Connecticut, Delkn, Massachusetts, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont và West Virginia.

CDC phối hợp với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cùng các quan chức quản lý ở một số bang đang tích cực điều tra vụ việc này. CDC cho biết không có trường hợp nào tử vong hoặc các trường hợp mắc hội chứng urê huyết tán huyết (một loại suy thận).

Trên thực tế, có nhiều chủng vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) và hầu hết chúng đều vô hại và sống trong ruột của người và động vật khỏe mạnh.

Tuy nhiên, một số loại E.coli có thể gây bệnh bằng cách sản sinh độc tố Shiga. ,người thường bị bệnh từ 2 đến 8 ngày sau khi ăn các thực phẩm có chứa mầm bệnh.

Các triệu chứng của nhiễm trùng E.coli có thể bao gồm đau thắt dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa. Một số gây nhiễm trùng nhẹ, nhưng cũng có những chủng có thể đe dọa đến tính mạng.

Huy Hoàng (theo: cnn)

Tin khác

Liên kết website Liên kết website

  Cổng Thông tin điện tử  SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TỈNH NGHỆ AN


Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An. 

Số 75 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.844500 - Fax: 02383.598478

Email: khcn@khcn.nghean.gov.vn


Cơ quan thiết lập: Trung tâm Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Số 75A Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 02383.837448 - 02383566380.   Email: webkhcnnghean@gmail.com
Người chịu trách nhiệm: Võ Hải Quang, Giám đốc TT Thông tin KHCN và Tin học Nghệ An
Giấy phép thiết lập số: 23/GP-TTĐT ngày 28/3/2017 do Sở TT&TT Nghệ An cấp

 

 

@ Ghi rõ nguồn ngheandost.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.