Thông báo của Canada về rau quả tươi

Thứ năm - 06/01/2022 04:36 0

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/CAN/654  ngày 02/11/2021, Canada thông báo Đề xuất sửa đổi đối với Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc Rau tươi. – Tiêu chuẩn về dưa chuột trong nhà kính (3 trang, bằng tiếng Anh và tiếng Pháp); – Tiêu chuẩn về dưa chuột mini trong nhà kính (2 và 3 trang, bằng tiếng Anh và tiếng Pháp); và – Tiêu chuẩn về cà chua trong nhà kính (3 trang, có bằng tiếng Anh và tiếng Pháp).

Một số loại trái cây hoặc rau quả tươi (FFV) phải được phân loại để được bán trên thị trường nhập khẩu hoặc thương mại liên tỉnh ở Canada. Các yêu cầu và cấp độ FFV được Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) duy trì và thực thi trong một tài liệu tham khảo (IbR) kết hợp với tiêu đề ” Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc Rau tươi”, được đưa vào Quy định Thực phẩm An toàn cho Người Canada (SFCR) ). CFIA đang đề xuất hiện đại hóa và hài hòa các yêu cầu cấp hiện có liên quan đến chất lượng của FFV và đưa ra các tiêu chuẩn cấp mới cho một số mặt hàng nhất định. Cuộc tham vấn này đang được tiến hành theo từng giai đoạn để thu hút phản hồi về những thay đổi được đề xuất đối với phân cấp và các yêu cầu đối với FFV. Mỗi giai đoạn sẽ tập trung vào một nhóm hàng hóa khác nhau. Một thông báo sẽ được gửi cho mỗi giai đoạn của cuộc tham vấn.

Giai đoạn này tập trung vào những thay đổi được đề xuất đối với các cấp và yêu cầu đối với dưa chuột trong nhà kính và cà chua trong nhà kính, bao gồm cả một tiêu chuẩn mới cho dưa chuột mini trong nhà kính.

Sửa đổi được đề xuất đối với Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc rau tươi bao gồm:  thay đổi về yêu cầu kích thước; làm rõ thuật ngữ cho các khuyết tật và dung sai; ra đời tiêu chuẩn mới cho dưa chuột mini trong nhà kính.

Mục đích của quy định: Các phân loại và yêu cầu hiện có được nêu trong “Bản tổng hợp phân loại của Canada: Tập 2 – Trái cây hoặc rau tươi ” được đưa vào Quy định về Thực phẩm An toàn cho người Canada. Mục tiêu của đề xuất thay đổi là để phản ánh nhu cầu thị trường: thay đổi về nhu cầu và nhân khẩu học của người tiêu dùng;  phát triển công nghệ và đổi mới, bao gồm nhưng không giới hạn trong việc chọn tạo giống cây trồng và giống cây trồng; cải tiến và đổi mới thực hành sản xuất, công nghệ bảo quản và đóng gói; hài hòa các tiêu chuẩn với các đối tác thương mại quốc tế; các tiêu chuẩn phân loại mới mà chưa có tiêu chuẩn hiện hành và đã đạt được sự đồng thuận trong ngành. Để đáp ứng những nhu cầu này của thị trường, những thay đổi được đề xuất bao gồm các yêu cầu về kích thước mới, giải thích rõ thuật ngữ về các khuyết tật và dung sai, và giới thiệu các tiêu chuẩn mới cho một số mặt hàng nhất định; Khác.

Hạn góp ý cuối cùng: ngày 31/2/2021

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập354
  • Hôm nay24,976
  • Tháng hiện tại1,300,237
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây