Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập bài báo “dân vận” của Bác Hồ

Thứ ba - 31/10/2023 05:21 0

Tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí: Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Sở KH&CN cùng Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở và các đảng viên, viên chức Sở.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi sinh hoạt, toàn thể Đảng bộ, viên chức Sở được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh báo cáo chuyên đề học tập bài báo Dân vận của Bác Hồ; Giới thiệu hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của tác phẩm; Nội dung bài báo “Dân vận” và liên hệ trách nhiệm của cấp ủy đảng, cán bộ đảng viên trong việc vận dụng qua học tập bài báo “Dân vận“ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh báo cáo chuyên đề học tập bài báo Dân vận của Bác Hồ

Bài báo được thể hiện một cách toàn diện, hoàn chỉnh, cô đọng, khúc chiết, dễ hiểu, dễ nhớ tư tưởng Hồ Chí Minh về những vấn đề căn cốt nhất trong công tác dân vận của Đảng, như mối quan hệ giữa dân chủ và dân vận; quan điểm, nguyên tắc tiến hành công tác dân vận; trách nhiệm vận động quần chúng của cả hệ thống chính trị; phương pháp vận động quần chúng và những phẩm chất cần có đối với cán bộ dân vận.
Cụ thể, với việc viết bài báo Dân vận, một lần nữa khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm, coi trọng công tác dân vận. Người cho rằng công tác vận động quần chúng là một nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa quyết định đối với thành bại của cách mạng. Hơn 70 năm trôi qua, tác phẩm “Dân vận” của Người vẫn còn nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc; có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác dân vận của Đảng hiện nay.
Việc tổ chức sinh hoạt chính trị về học tập bài báo “Dân vận” của Bác Hồ đăng trên báo Sự thật ngày 15/10/1949 nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng gắn với tuyên truyền những quy định mới của Luật Thực hiện dân chủ cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, nhất là về cải cách hành chính, thực hành đạo đức công vụ, thực hiện thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong từng đơn vị thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây