Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An làm việc với đoàn VSV Capital và Công ty Avalve Hàn Quốc

Thứ năm - 26/10/2023 05:21 0

Tham dự buổi làm việc về phía VSV Capital có ông Sungku “Gibs” Song - Cộng sự VSV, bà Hàn Ngọc Linh Chi - Giám đốc Chương trình ươm tạo; Ông Kyu - Tae Park và ông Jung - Hwa “James” Seo - Công ty Avalve; Tiếp và làm việc với đoàn về phía Sở KH&CN Nghệ An có ông Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Sở, ông Ngô Hoàng Linh - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN cùng trưởng các phòng, đơn vị thuộc sở.  
Công ty Avalve là một doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ Hàn Quốc được VSV Capital khâu nối cho Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An trong việc cung cấp các giải pháp nền tảng AI. 


Đoàn  VSV Capital và Công ty Avalve

Tại buổi làm việc, Công ty Avalve đã giới thiệu quy mô hoạt động cũng như quy trình công nghệ, các giải pháp nền tảng AI tự động hóa cho trang trại thông minh theo mô hình canh tác giá thể trong nhà để tối ưu hóa sản xuất hàng loạt các loại cây trồng mang giá trị và chất lượng cao đặc biệt là dâu tây và nhân sâm của Hàn Quốc và mong muốn được hỗ trợ, hợp tác chuyển giao quy trình công nghệ cho Trung tâm Ứng dụng TB KH&CN Nghệ An.

Ông Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Sở KH&CN Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc

Qua trao đổi, ông Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Sở KH&CN Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao vai trò khâu nối của VSV Capital trong việc hợp tác giữa Sở Khoa học và công nghệ với Công ty Avalve. Tuy nhiên, để việc hợp tác giữa hai đơn vị được thuận lợi trong thời gian tới, hai bên cần rà soát lại các yếu tố: đất đai, cơ sở hạ tầng, lao động, cây giống, công nghệ, thị trường…; Đánh giá cụ thể các yếu tố cần thiết để có thể chuyển giao quy trình công nghệ đồng thời mong muốn nhân rộng ứng dụng cho các sản phẩm cây trồng nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, đoàn đã thực địa tham quan, đánh giá khả năng thực hiện dự án tại Trại thực nghiệm Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN./.


Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây