Nghệ An: Khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư - 31/01/2024 04:21 0
Chương trình văn nghệ tại khai mạc
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4; Bùi Duy Đông - Bí thư Huyện ủy Đô Lương; Nhà báo Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo ở địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đại biểu tham dự Lễ khai mạc
Năm 2023, báo chí tỉnh Nghệ An đã gặt hái nhiều thành công trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao về mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí năm 2023. Bên cạnh đó, 2023 cũng là năm ghi nhận các cơ quan báo chí của tỉnh và nhiều cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn đã dành nhiều thời lượng, có nhiều bài viết, hình ảnh sâu sắc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Báo chí cũng đã thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến; phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố lòng tin với Đảng, chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. 

Đại biểu tham quan Gian hàng tham gia Hội báo của Sở Khoa học và Công nghệ
Trong đó, truyền thông ngành khoa học và công nghệ đã một góp phần tích cực cung cấp thông tin khoa học kịp thời, có chất lượng thông qua các các chuyên trang, chuyên mục khoa giáo, báo in, báo hình. Đổi mới theo hướng thiết thực hóa nội dung; đa dạng hóa, hiện đại hóa phương thức truyền thông; gắn truyền thông với thúc đẩy ứng dụng KH&CN và hình thành, phát triển thị trường KH&CN và cung cấp thông tin KH&CN phục vụ lãnh đạo quản lý và sản xuất đời sống;…
Đặc biệt, hoạt động truyền thông KHXH&NV thông qua Đặc san KHXH&NV và website https://khxhnvnghean.gov.vn/ đã trở thành diễn đàn cho các thức giả trong và ngoài tỉnh trao đổi, cung cấp và bổ cứu những thông tin tư liệu, những luận cứ và cơ sở dữ liệu khoa học, thực tiễn quan trọng cho cơ quan quản lý phục vụ công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch, đề án và chính sách của tỉnh Nghệ An;…
Các ấn phẩm Đặc san KHXH&NV
Dịp này, Ban tổ chức cũng quyết định trao giải thưởng cho 10 tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí sáng tác quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Nghệ An đạt giải cấp trung ương, giai đoạn 2021-2023.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Giải Búa liềm vàng tỉnh Nghệ An trao Giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao giải thưởng cho các tác giải có tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí sáng tác quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Nghệ An đạt giải cấp trung ương, giai đoạn 2021–2023
Ban tổ chức tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương. 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức Giải Báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Nghệ An năm 2023 đã chọn 42 tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh, trao giả và phát động hưởng ứng tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng và giải “Búa liềm vàng - Nghệ An 2024". Đồng thời tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương.

Nguồn tin: khxhnvnghean.gov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây