Nghệ An khai mạc Chương trình “Liên kết, đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch Hà Nội - Nghệ An 2023”

Thứ sáu - 27/10/2023 21:33 0
Vừa qua, tối 27/10, tại Phố đi bộ thành phố Vinh đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình “Liên kết, đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch Hà Nội - Nghệ An 2023”. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội và Nghệ An.

Trong những năm qua, việc thực hiện các nội dung hợp tác giữa Hà Nội và Nghệ An nói chung, hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nói riêng đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đảm bảo quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội. Với mong muốn Chương trình “Liên kết, đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch Hà Nội - Nghệ An 2023” sẽ trở thành sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thường niên và uy tín, được đông đảo các nhà đầu tư, doanh nghiệp đón nhận. Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và thành phố Hà Nội luôn nỗ lực phối hợp, tìm kiếm các giải pháp, tăng cường kết nối, hợp tác đầu tư, trở thành cầu nối giao thương, quảng bá giới thiệu tiềm năng, lợi thế, các điểm du lịch đến với đồng bào cả nước, các đặc sản, sản phẩm OCOP, làng nghề của hai địa phương và các tỉnh, thành. Với việc thể hiện việc hợp tác sâu rộng trên 3 lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch, trên tinh thần gắn kết đặc biệt giữa Thành phố Hà Nội với Tỉnh Nghệ An; cụ thể hóa nội dung hợp tác, phát triển giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Hà Nội được ký kết từ năm 2019.
Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp bố trí 60 gian hàng với khoảng hơn 1.000 sản phẩm tiêu biểu, phong phú đến từ thành phố Hà Nội, tỉnh Nghệ An, các tỉnh, thành phía Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ trưng bày, giới thiệu trên tuyến phố đi bộ thành phố Vinh. Các gian hàng được bố trí trên tuyến phố đi bộ trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch của TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An. Hàng hóa tại các gian hàng là những đặc sản, sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, ẩm thực, ấn phẩm đầu tư, du lịch... nhằm quảng bá, giới thiệu về cơ hội hợp tác đầu tư, tiềm năng thế mạnh, hình ảnh, làng nghề, điểm đến du lịch, đặc sản, sản phẩm OCOP của TP Hà Nội, tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành liên quan; giúp người tiêu dùng và du khách tiếp cận những sản phẩm, dịch vụ du lịch có chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, kích cầu tiêu dùng nội địa góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chương trình diễn ra với nhiều sự kiện hết sức quan trọng, trong đó trọng tâm là Hội nghị Xúc tiến giữa TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 200 đại biểu. Thông qua Hội nghị, sẽ giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP Hà Nội và tỉnh Nghệ An; Kết nối doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của hai địa phương; Những vấn đề doanh nghiệp quan tâm khi thực hiện dự án đầu tư tại hai địa phương; Xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, nhà đầu tư...
Tại các gian hàng với các sản phẩm, đặc sản mang hương vị đặc trưng của núi rừng và miền biển Xứ Nghệ được trưng bày, giới thiệu. Hàng hóa tại các gian hàng sẽ là những đặc sản, sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, ẩm thực, ấn phẩm đầu tư, du lịch... Các đặc sản, sản phẩm của Thủ đô Hà Nội và nhiều sản phẩm của các tỉnh, thành sông Hồng và khu vực Bắc Trung Bộ./.
Minh Hoàng

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập135
  • Hôm nay39,987
  • Tháng hiện tại821,849
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây