Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước

Chủ nhật - 25/02/2024 22:23 0
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc bảo vệ tài sản trí tuệ (TSTT) và quản trị quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trở nên ngày càng quan trọng và phức tạp đối với các doanh nghiệp. Để giúp doanh nghiệp Việt Nam đối phó với những thách thức này, việc có sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp là cần thiết.
Các doanh nghiệp Việt Nam đang đối diện với nhiều khó khăn, bao gồm thiếu nhân lực chuyên trách quản trị TSTT và hạn chế về tài chính.
Vai trò của Nhà nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp về bảo hộ và quản trị TSTT chưa rõ ràng và hiệu quả.
Trong bối cảnh tham gia các FTA, việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp về bảo hộ, quản trị TSTT từ Nhà nước là rất cần thiết và có tính lâu dài.
Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ (KHSHTT) đã thực hiện dự án "Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước" nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp về quản trị TSTT và SHTT.
Kết Quả Đạt Được:Xây dựng công cụ và tài liệu hướng dẫn về quản trị TSTT. Triển khai hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ và doanh nghiệp về quản trị TSTT. Phát triển nền tảng dữ liệu và dịch vụ SHTT thông qua Nền tảng IPPlatform.
Việc tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp về bảo hộ, quản trị TSTT là một yếu tố quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Viện KHSHTT đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc này thông qua việc triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp dịch vụ tư vấn. Đây là bước đi quan trọng để doanh nghiệp có thể tận dụng được lợi thế từ TSTT và SHTT, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam./.
Hải Hà (TH)

 

Nguồn: Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập537
  • Hôm nay29,062
  • Tháng hiện tại528,170
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây