Hội nghị truyền thông về An toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Yên Thành

Chủ nhật - 23/04/2023 22:58 0
Vừa qua, ngày 29 và 30/3/2023, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Y tế huyện Yên Thành tổ chức truyền thông ATTP cho người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở 4 xã gồm Kim Thành, Đồng Thành, Lăng Thành và xã Tăng Thành.
Hội nghị nhằm trang bị kiến thức hiểu biết cho người dân về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Với sự có mặt của hơn 600 đối tượng tham gia là các hội viên các tổ chức chính trị- xã hội như hội Phụ nữ, hội Cựu chiến binh,…, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng tại các xã trên địa bàn huyện Yên Thành.
https://antoanthucphamnghean.gov.vn/uploads/news/2023_03/image-20230331143751-1.jpeg
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trình bày, phân tích về các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; cách phòng chống ngộ độc thực phẩm; cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm và các phương pháp chế biến, bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn. Các nội dung tuyên truyền đều mang tính phổ thông, diễn đạt dễ hiểu và thiết thực nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc tiếp thu nâng cao hiểu biết, từ đó tác động đến hành vi thực hành về an toàn thực phẩm của người dân. Tại buổi nói chuyện, người dân cũng đã được giải đáp nhiều thắc mắc và chia sẻ các khó khăn liên quan đến việc tiêu dùng, sử dụng thực phẩm trên địa bàn.
Trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, người dân không chỉ là đối tượng để cơ quan quản lý thực hiện các hoạt động tuyên truyền, mà mỗi người dân cũng chính là một tuyên truyền viên ngay tại gia đình, thôn xóm, khu dân cư; đồng thời là giám sát viên để phát hiện, tố giác kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo, góp phần chung tay cùng xã hội thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm. Do vậy người tiêu dùng cần nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình và trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.
https://antoanthucphamnghean.gov.vn/uploads/news/2023_03/image-20230331143751-6.jpeg
Thông qua Hội nghị, nhằm nâng cao ý thức, nhận thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giúp người tiêu dùng, sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện sẽ nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội./
Nguyễn Văn Hải

Nguồn: Sưu tầm

 Tags: qua ngày

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập330
  • Hôm nay59,042
  • Tháng hiện tại3,662,078
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây