Thông báo của Canada về nhôm làm phụ gia thực phẩm

Thứ ba - 11/04/2023 03:25 0

Theo tin cảnh báo số G/SPS/N/CAN/1491,  Bộ Y tế Canada thông báo dự thảo Đề xuất của Bộ Y tế Canada sửa đổi một số cách sử dụng nhôm làm phụ gia thực phẩm; (24 trang, bằng tiếng Anh).

Bộ Y tế Canada đã hoàn thành việc xem xét nhôm trong thực phẩm ở Canada và đang đề xuất sửa đổi một số cách sử dụng phụ gia thực phẩm có chứa nhôm được phép sử dụng. Những thay đổi được đề xuất đối với Danh sách Phụ gia Thực phẩm Được phép sử dụng mô tả trong tài liệu thông tin được tham chiếu bên dưới.

Mục đích của thông tin liên lạc này là thông báo công khai ý định của Bộ về vấn đề này và cung cấp thông tin liên hệ thích hợp cho các yêu cầu hoặc cho những người muốn gửi thông tin khoa học mới liên quan đến đánh giá khoa học của Bộ Y tế Canada.

Tổng cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada cam kết xem xét thông tin khoa học mới về sự an toàn khi sử dụng bất kỳ chất phụ gia thực phẩm nào được phép ở Canada hoặc đang được xem xét để phê duyệt ở Canada, bao gồm cả các chất phụ gia thực phẩm có chứa nhôm đã được phép sử dụng.

Mục đích của thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng và bảo vệ sức khoẻ con người.

Hạn góp ý cuối cùng: Ngày 22/5/2023.

Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập345
  • Hôm nay32,427
  • Tháng hiện tại844,983
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây