Thông báo của Canada về sửa đổi danh sách các enzym thực phẩm được phép sử dụng

Thứ ba - 11/04/2023 03:27 0

Theo tin cảnh báo số G/SPS/N/CAN/1492 ngày 13/3/2023, Bộ Y tế Canada thông báo sửa đổi danh sách thực phẩm được phép sử dụng Enzyme cho phép sử dụng Transglutaminase từ Streptomyces mobaraensis M2020197 trong nhiều loại thực phẩm; (6 trang, bằng tiếng Anh).

Tổng cục Thực phẩm của Bộ Y tế Canada đã hoàn thành đánh giá an toàn trước khi đưa ra thị trường đối với hồ sơ đệ trình phụ gia thực phẩm xin phép sử dụng transglutaminase từ Streptomyces mobaraensis M2020197 trong các loại thực phẩm khác nhau.

Transglutaminase từ một nguồn khác đã được phép sử dụng ở Canada trong một số loại thực phẩm mà nguyên đơn yêu cầu. Trước Thông báo này, S. mobaraensis M2020197 không phải là nguồn được phép cung cấp bất kỳ enzym thực phẩm nào ở Canada.

Kết quả đánh giá trước khi đưa ra thị trường chứng minh tính an toàn của transglutaminase từ S. mobaraensis M2020197 cho các mục đích sử dụng được yêu cầu. Do đó, Bộ Y tế Canada đã cho phép sử dụng transglutaminase từ nguồn này như được mô tả trong tài liệu thông tin bằng cách sửa đổi Danh sách các Enzyme thực phẩm được phép, có hiệu lực từ ngày 2 tháng 3 năm 2023.

Mục đích của tài liệu thông tin này là thông báo công khai quyết định của Bộ về vấn đề này và cung cấp thông tin liên hệ thích hợp cho những người muốn gửi yêu cầu hoặc thông tin khoa học mới liên quan đến sự an toàn của phụ gia thực phẩm này.

Hạn góp ý cuối cùng: ngày 16/5/2023.

Sưu tầm

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập333
  • Hôm nay31,618
  • Tháng hiện tại844,174
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây