"Hội thảo Đổi mới sáng tạo: Australia chia sẻ kinh nghiệm, Việt Nam hướng tới tương lai"

Thứ năm - 23/11/2023 03:29 0
Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức thành công Hội thảo quan trọng với chủ đề "Tăng cường hiệu quả của chính sách đổi mới sáng tạo: Kinh nghiệm của Australia và đề xuất cho Việt Nam". Sự kiện đã thu hút sự tham gia tích cực từ cộng đồng chuyên gia, nhà nghiên cứu và đại biểu đến từ cả hai quốc gia.
Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã tôn vinh nỗ lực của Việt Nam trong việc thích ứng với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số trong bài phát biểu mở đầu tại Hội thảo. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của chính sách đổi mới sáng tạo và chia sẻ về hợp tác tích cực giữa Việt Nam và Australia, đặc biệt là trong lĩnh vực "chuyển đổi số".

https://www.vista.gov.vn/vn-uploads/news/2023/11-2023/23-11-2023/2.jpg

"Bài học quý báu từ Kinh nghiệm Đổi mới Sáng tạo của Australia" là nội dung chia sẻ của bà Lucy Cameron, đại diện từ Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO-Australia). Bà Cameron tập trung vào việc xây dựng nền kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo và tạo ra những sản phẩm thương mại hóa, đồng thời so sánh với thực tế ở Việt Nam và nhấn mạnh các thách thức cần đối mặt.
https://vjst.vn/Images/editor/images/2023/Thang%2011/Binh%20-%20TIN%20-%20Tang%20cuong%20hieu%20qua-2.jpg
Đại biểu từ cả hai quốc gia đã chia sẻ kinh nghiệm từ Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (Aus4Innovation), đánh giá cao đóng góp quan trọng của chương trình này vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Họ nhất trí với việc đặt doanh nghiệp vào trung tâm trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.
Hội thảo là nguồn thông tin quan trọng và bài học giá trị cho Bộ Khoa học và Công nghệ, hỗ trợ họ nghiên cứu, xây dựng và cập nhật chính sách hỗ trợ hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong giai đoạn sắp tới. Các đại biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đồng bộ hóa cơ chế và chính sách để tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.
Hội thảo đã mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Australia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và cung cấp cơ sở lý luận quan trọng để nâng cao năng lực của Việt Nam trong thời kỳ chuyển đổi số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư./.


 

Tú Phương TH

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập134
  • Hôm nay32,278
  • Tháng hiện tại802,288
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây