Siro Ho thảo dược Phùng Gia

Thứ tư - 06/10/2021 21:36 0
Theo Viện Nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, trung bình mỗi năm, mỗi trẻ mắc từ 5-7 lần nhiễm khuẩn hô hấp cấp. Nếu trẻ sử dụng nhiều kháng sinh sẽ bị nhờn thuốc, có nhiều tác dụng phụ. Theo Đông y, nếu không xử lý sớm và dứt điểm, cảm mạo xâm nhập vào sâu trong cơ thể có thể trở thành đầu mối của nhiều loại bệnh khác nhau như viêm phổi, cảm thương hàn… Trẻ nhỏ rất dễ mắc tình trạng này do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cơ thể chưa đủ khả năng thích ứng với những thay đổi của môi trường như khí hậu, nhiệt độ - các yếu tố thường xâm nhập trực tiếp và đầu tiên là vào đường hô hấp, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây các viêm nhiễm ở vùng mũi, họng của trẻ với biểu hiện sổ mũi, hắt hơi, ho…

Việc tìm kiếm dược liệu sạch và bào chế mất nhiều thời gian. Vì thế nhu cầu về một sản phẩm uy tín, hỗ trợ điều trị các vấn đề về đường hô hấp chiết xuất 100% thảo dược tự nhiên là rất cao. Ngoài ra góp phần giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng, hạn chế tình trạng lệ thuộc hoàn toàn vào kháng sinh và hiện tượng nhờn kháng sinh, sản phẩm siro ho thảo dược Phùng Gia đã ra được nghiên cứu sản xuất. Dự án đã được lọt vào vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021.
Phát triển từ bài thuốc dân gian, với các thành phần dược liệu sạch: Húng chanh, diếp cá, hẹ, quất, hoàng bì, tinh chất nghệ, tỏi, gừng, mật ong, đường phèn và một số vị hoa, lá thảo mộc quý khác với công dụng phòng và hỗ trợ điều trị ho, cảm, viêm họng, sổ mũi, giúp long đờm và tăng sức đề kháng. Trên thị trường hiện nay chưa có sản phẩm siro nào có chứa thành phần quả hoàng bì (hoàng bì tử). Theo Đông y, đây là quả có vị chua ngọt rất đặc trưng và giàu dinh dưỡng, đặc biệt là quả hoàng bì có tác dụng trị ho, long đờm, kích thích tiêu hoá, cầm nôn. Sản phẩm siro ho thảo dược Phùng Gia là sự kết hợp của 9 vị thảo dược tự nhiên, trong đó có thành phần quả Hoàng bì là một loại quả khá phổ biến ở địa bàn tỉnh Nghệ An nhưng chưa được khai thác. Với sự kết hợp hài hoà các thảo mộc: Quất, Hoàng bì, Diếp cá, Tía tô, Hẹ, Nghệ, Gừng, Tỏi, Hoa hồng bạch, cùng với mật ong và đường phèn tạo nên một hương vị thơm, ngon tự nhiên, dễ sử dụng và bước đầu mang lại hiệu quả rất khả quan.

Sự gia tăng ô nhiễm không khí, tình trạng kháng kháng sinh như hiện nay làm cho bệnh từ liên qua đến đường hô hấp ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu sử dụng sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, sản phẩm siro ho thảo dược Phùng Gia đã vượt qua các đối thủ có dòng sản phẩm siro ho thảo dược trên thị trường, tạo dấu ấn sản phẩm riêng để trở thành thương hiệu uy tín.
Với định hướng phát triển trong 3 năm sẽ nhân rộng thị trường trên toàn quốc. Đồng thời đa dạng hoá sản phẩm - ngoài siro thì còn tạo ra sản phẩm viên ngậm hỗ trợ trị ho, mứt quất - hoàng bì; trà thảo dược dạng bột hoà tan; Toner thảo mộc và serum thảo mộc chăm sóc da; Sữa tắm thảo dược Phùng Gia./.
                                                                                                                                     Thúy Vinh
 

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2817
  • Hôm nay208,155
  • Tháng hiện tại1,157,369
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây